Giảm nguy cơ đau tim bằng trái cây và rau củ

30/09/2012 09:52 Minh Hoàng (Theo Health)
(GDVN) - Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa - đặc biệt là từ các loại trái cây và rau quả có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ đau tim và nhồi máu cơ tim.

Nghiên cứu đã được tiến hành thăm dò và thử nghiệm ở trên 32.500 phụ nữ Thụy Điển, với độ tuổi từ 49 đến 83. Trong suốt 10 năm theo dõi nghiên cứu cho thấy trong số 32.500 người phụ nữ trên chỉ có hơn 1.100 phụ nữ bị một cơn đau tim.

Ảnh minh họa/ Internet

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ở phụ nữ có chất chống oxy hóa cao thì nguy cơ giảm cơn đau tim thấp hơn 20% so với phụ nữ có chất oxy hóa bình thường. Muốn tăng được chất chống oxy hóa thì các phụ nữ cần phải thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn uống, theo nghiên cứu này thì chế độ ăn uống tốt nhất là nên ăn 7 phần rau, quả mỗi ngày.

Nghiên cứu này sẽ chính thức được công bố vào tháng Mười trên tạp chí American Journal of Medicine.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Alicja thuộc Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển, cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên xác định các chất chống oxy hóa có trong chế độ ăn uống liên quan đến cơn đau tim ở  phụ nữ”.

Trái cây và rau củ giúp phụ nữ giảm nguy cơ đau tim

Trong một bài bình luận đi kèm nghiên cứu trên, bà Pamela Powers Hannley quản lý tạp chí American Journal of Medicine cũng cho hay, “Việc sử dụng trái cây và rau quả nhiều trong chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ tăng chất chống oxy hóa làm giảm cơn đau tim, mà còn giúp giảm cân và tránh tình trạng béo phì”.

Tuy nhiên, bà cũng chỉ ra rằng, hiện ở Mỹ chỉ có 14% người trưởng thành và 9,5% người vị thành niên là đang áp dụng chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau củ. Đây là con số khá khiêm tốn so với dân số nước Mỹ.

Hy vọng nghiên cứu mới về mối liên quan giữa tiêu thụ các chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ đau tim sẽ làm thay đổi suy nghĩ trong cách ăn uống của mỗi người để bảo vệ trái tim của chính họ.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Minh Hoàng (Theo Health)