Giữ cho cơ thể tỉnh táo để làm việc hiệu quả tại nhà

30/07/2021 17:43 Thu Giang
GDVN- Khuynh hướng làm việc tại nhà đã trở thành một "bình thường mới" trong thời điểm hiện nay.

Bộ phận công nghệ thông tin ở các đơn vị gần như phải hoạt động hết công suất để đảm bảo hệ thống luôn ổn định, giúp mọi người hoàn thành tốt công việc dù đang ở nhà.

Ngày nay các công ty chú trọng đầu tư vào các nền tảng công nghệ cho nhân viên nhiều hơn bao giờ hết để tiếp tục sự tương tác và kết nối thông qua video và tin nhắn như Microsoft Teams, Skype , Zoom... Bên cạnh đó là các nền tảng lưu trữ, hỗ trợ nhân viên truy cập vào dữ liệu công ty từ xa mà vẫn đảm bảo không có các rủi ro bảo mật.

Anh N.P.Hiệu hiện đang nhân viên công nghệ thông tin của một công ty Hàn Quốc có trụ sở ở Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết trước thời gian giãn cách bình thường anh đi từ nhà ở Bình Thạnh đến công ty cũng phải mất 45 phút. Từ khi bắt đầu có lệnh giãn cách thì công ty cho phép mọi người làm việc ở nhà, mình đỡ được một khoảng thời gian đi về, tuy nhiên khối lượng công việc lại tăng lên đáng kể.

Làm việc ở nhà trong thời gian giãn cách

Bình thường mọi sự cố máy móc của nhân viên trong công ty mình đến tận bàn để giải quyết, bây giờ thì phải xử lý từ xa, cũng có nhiều bất cập nhưng phải cố gắng xử lý vì đó là nhiệm vụ của mình rồi. Lúc này phải biết khắc phục khó khăn, vì đây cũng là tình hình chung.

Dù trước khi mọi người bắt đầu làm việc ở nhà thì các anh em trong đội đã cố gắng kiểm tra phần cứng và cài đặt ứng dụng phần mềm cho các nhân viên. Những ngày ấy không khác gì “trận chiến” đúng nghĩa làm ngày, cày đêm để cho kịp “giờ G”.

Tuy nhiên khi mọi người bắt đầu yên vị ai ở nhà nấy thì lại phát sinh nhiều vấn đề. Vì có đến hơn 50 nhân viên làm việc ở nhà nên lúc nào cũng xoay như chong chóng. Chuông điện thoại liên tục reo, tin nhắn đổ về dồn dập: “anh ơi máy em không vô hệ thống được, phần mềm dữ liệu của em bị lỗi, mail bị gì không gửi đi được,…” vừa xử lý xong cho người này thì lại xử lý cho người khác.

Ngồi làm việc hàng giờ trước máy vi tính

Do đó anh Hiệu cùng với các thành viên khác luôn cố gắng hỗ trợ mọi người để đảm bảo công việc diễn ra bình thường. Không biết với các nghề nghiệp khác thì sao chứ mùa này công việc của dân IT đổ dồn về rất nhiều. Có những nỗi khổ mà chỉ có dân trong nghề mới hiểu.

Đầu giờ buổi sáng các thành viên sẽ họp trực tuyến để triển khai công việc. Rồi sau đó sẽ thực hiện hỗ trợ cho mọi người xử lý. Đến khi mọi người kết thúc giờ làm việc thì các thành viên tranh thủ cập nhật, cài đặt hệ thống. Việc này buộc phải làm ban đêm vì đường truyền lúc này mạnh hơn.

Công việc cứ thế diễn ra đều đều từ ngày này qua ngày khác, cộng với thức khuya, ngồi hàng giờ trên máy vi tính nên những cơn buồn ngủ hay ập đến bất ngờ, nhưng cũng phải cố gắng mọi cách qua cơn buồn ngủ để cho kịp tiến độ, đảm bảo sáng hôm sau mọi người làm việc được thuận tiện.

Chuẩn bị sẵn vài chai nước tăng lực trên bàn làm việc

Mình hay sử dụng Nước tăng lực Number 1 để duy trì sự tỉnh táo, không còn những cơn buồn ngủ bất chợt, trong người cũng thêm nhiều năng lượng. “Cũng may là mình đã chuẩn bị sẵn từ đợt giãn cách và để tủ lạnh sử dụng dần. Tuy nhiên mọi người cũng có thể lên các trang bán hàng trực tuyến, siêu thị mua cũng được”, anh Hiếu cho biết thêm.

Ngoài ra để giữ gìn sức khỏe thì mình cũng tranh thủ tập thể dục tại nhà, những động tác hít đất, gập bụng vừa giúp cơ thể săn chắc lại giúp thư giãn sau khoảng ngồi làm việc trên máy vi tính.

Nước tăng lực Number 1 giúp tăng thêm sức mạnh, tỉnh táo tức thì, dễ dàng mua tại tất cả các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc và trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada.

Thu Giang