Mang thai cần tránh những việc này

20/10/2012 08:58 Minh Hoàng (Times of India)
(GDVN) - Thời gian mang thai là lúc người phụ nữ cần được sự quan tâm và giúp đỡ nhiều nhất của người thân, ngoài sự chăm sóc về dinh dưỡng, quan tâm về tinh thần thì các ông chồng cũng nên giúp chị em mang thai các công việc vặt trong gia đình.

Vì, có những việc dù là rất nhỏ nhưng nó lại ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Dưới đây là một số việc vặt trong gia đình mà phụ nữ mang thai nên tránh:

Tránh mang vật nặng: Khi bạn mang thai từ ba tháng trở đi thì cần phải tránh mang, vác các đồ có khối lượng nặng như: xách một xô nước, chuyên chở hàng hóa ….vì những công việc này sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như làm cho bạn đau lưng.

Không dùng các sản phẩm hóa chất nặng: Các sản phẩm hóa chất có thể là: Mỹ phẩm, chất tẩy rửa hoặc thuốc bảo vệ thực vật … Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cho các sản phẩm tự nhiên, ví dụ, bạn có thể sử dụng giấm hoặc nước soda để làm sạch thay vì các hóa chất tẩy rửa độc hại. Còn nếu bạn bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm hóa chất thì nên sử dụng chúng ở mức độ vừa phải và phải luôn đeo găng tay và che miệng …

Ảnh minh họa/ Internet


Không tiếp xúc với vật nuôi trong nhà (đặc biệt là mèo): Vì lông và phân mèo có chứa một loại ký sinh trùng là nguyên nhân gây nên nhiễm trùng toxoplasmosis. Nhiễm trùng này sẽ có thể gây tử vong cho em bé và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Tránh leo trèo: Ngoài việc tránh leo núi các thai phụ cũng cần phải tránh leo lên cao như: ghế đẩu hoặc thang. Việc làm này có thể đặt bạn vào nguy cơ mất thăng bằng và rơi xuống điều đó sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Tránh uốn cong người liên tục: Tránh uốn cong người liên tục trong các tư thế như: trong giấc ngủ, quét, dọn dẹp rác trên sàn nhà hay giặt quần áo. Vì nếu uốn cong người liên tục sẽ gây đè nén thai nhi cũng như làm ảnh hưởng đến lưng của bạn.

Tránh đứng trong một thời gian dài: Khi mang thai bạn không nên làm những công việc yêu cầu đứng trong nhiều tiếng đồng hồ vì như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến đôi chân của bạn.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Minh Hoàng (Times of India)