Nhiệt độ cơ thể lý tưởng ở trẻ sơ sinh là bao nhiêu?

22/01/2019 06:00 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Nhiệt độ cơ thể bình thường đối với một em bé khỏe mạnh nằm ở khoảng 97 độ đến 100,4 độ F (tức là 36 độ đến 38 độ C).

Những ông bố bà mẹ trẻ tuổi thường lo sợ khi trẻ bị sốt, thậm chí nhiều người còn thiếu kiến thức và không xác định được nhiệt độ trên cơ thể của bé thế nào là bình thường và khi nào là gặp nguy hiểm.

Nhiệt độ cơ thể lý tưởng ở trẻ sơ sinh là bao nhiêu? (Ảnh: theo boldsky).

Nhiệt độ cơ thể bình thường ở trẻ sơ sinh

Nhiệt độ cao hay thấp phụ thuộc vào cơ thể của trẻ và cả thời gian trong ngày. Điều kiện khí hậu cũng đóng một vai trò trong việc xác định nhiệt độ của cơ thể.

Theo như những gì Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ nói, nhiệt độ cơ thể bình thường đối với một em bé khỏe mạnh nằm ở khoảng 97 độ đến 100,4 độ F (tức là 36 độ đến 38 độ C).

Xác định sự xuất hiện của sốt

Nhiệt độ cơ thể của người bình thường như chúng ta đều biết là 98,0 độ F tương đương với 37 độ C.

Có một "bộ điều nhiệt" trong não của chúng ta được thiết kế để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể trung bình này.

Một cơn sốt không thể được gọi là một căn bệnh. Mặc dù sốt mang lại rất nhiều khó chịu, nhưng sốt đến một nhiệt độ nhất định không được coi là xấu vì đó là cách giúp cơ thể chúng ta biết rằng nó đang chống lại những căn bệnh bên trong.

Sốt là triệu chứng đầu tiên và quan trọng nhất của một số bệnh. Ngay cả các bệnh hiểm nghèo cũng bắt đầu bằng dấu hiệu sốt, do đó điều quan trọng là các bậc cha mẹ không bao giờ được bỏ qua việc kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé, đặc biệt là khi trẻ em bị sốt.

5 sai lầm thường mắc khi sốt cao

Nguyên nhân gây sốt

Có thể có một số nguyên nhân gây sốt. Nguyên nhân chính là sự hiện diện của nhiễm trùng trong cơ thể. Nhiệt độ cơ thể tăng lên khi có nhiễm trùng bên trong.

Bạn có thể đã quan sát thấy trẻ sơ sinh bị sốt nhẹ sau khi tiêm vắc-xin. Em bé của bạn cũng có thể bị sốt nhẹ khi mọc răng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng mọc răng sẽ không gây sốt cao ở trẻ.

Xác định xem bé có bị sốt không

Cha mẹ có thể dễ dàng xác định xem trẻ có bị sốt không bằng cách chạm vào trán của trẻ và kiểm tra xem nó có quá ấm không.

Chúng tôi cũng thử một vài biện pháp khắc phục cơ bản tại nhà khi nhiệt độ cơ thể của trẻ tặng nhẹ, chẳng hạn như đặt một miếng vải mát lên trán trẻ.

Tuy nhiên, khi ở phòng khám của bác sĩ, y tá sẽ muốn bạn cung cấp cho họ nhiệt độ chính xác. Vì vậy, bạn sẽ cần sử dụng nhiệt kế.

Đối với trẻ từ ba tháng tuổi trở xuống, cách tốt nhất để biết nhiệt độ cơ thể của trẻ là sử dụng nhiệt kế trực tràng.

Sử dụng nhiệt kế trực tràng khá đơn giản và hoàn toàn không phức tạp, nhiều bậc cha mẹ có thể tham khảo cách này.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)