Những bộ đồ không nên mặc vì sức khỏe

28/02/2012 07:14 Theo Vietnamnet
Quần bò, dây thắt lưng quá chật, … có thể rất thời trang nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều nguy cơ về sức khỏe cho người diện chúng.

Quần bò, dây thắt lưng quá chật, … có thể rất thời trang nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều nguy cơ về sức khỏe cho người diện chúng.

Theo một bài viết mới được đăng tải trên tờ Wall Street Journal (WSJ), rất nhiều xu hướng thời trang cùng phụ kiện hiện nay có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Tác giả bài viết nhấn mạnh, mặc một áo nịt ngực nhỏ hơn cỡ thực có thể không nguy hại như tục bó chân của người Trung Quốc nhưng có thể gây đau lưng. Các dây thắt lưng hoặc váy xòe bó eo chặt có thể chèn ép giây thần kinh chạy từ phần bụng dưới xuống đùi.

Nếu bạn quan tâm tới việc giữ gìn sức khỏe hơn là cái tiếng “hợp thời trang”, hãy cân nhắc loại bỏ những món đồ sau khỏi tủ quần áo của mình:

Quần bò bó: Đàn ông trung niên hoặc lớn tuổi mặc quần bò nhỏ hơn 1 – 2 cỡ thường cảm thấy khó chịu ở bụng, chướng bụng, ợ nóng và ợ hơi một vài tiếng đồng hồ sau ăn.

“Vấn đề có thể được phát hiện dễ dàng thông qua cách so sánh cỡ quần với vòng bụng. Trục trặc thường xảy ra khi có độ chênh từ 7,5cm trở lên”, tiến sĩ Octavio Bessa viết trong một tài liệu y học nội khoa.

Cà vạt hoặc áo có cổ chặt: Tờ WSJ dẫn lời các chuyên gia cho hay, cà vạt và áo sơ mi chặt có thể làm giảm lưu thông máu tới não và tăng áp suất nội nhãn – một yếu tố dẫn tới bệnh glaucoma, một trong tám bệnh gây mù hàng đầu thế giới.

Quần sịp bó: Nếu quý ông nào dự định sinh con, hãy chọn loại quần sịp ôm vừa phải, chất liệu co giãn tốt, đồng thời không nên mặc kiểu quần soóc bó cho vận động viên xe đạp cả ngày trời. Việc bó nén có thể gây hại đến tinh trùng.

Giày, dép cao gót: Ngất ngưởng trên những đôi giày hoặc dép có gót cao hơn 5cm có thể hủy hoại dây chằng gót chân của bạn.

Dép xỏ ngón (dép tông): Một nghiên cứu phát hiện, những người đi dép xỏ ngón luôn phải siết các ngón chân. Điều này có thể làm sưng phồng các cơ bắp chân và thay đổi dáng đi tự nhiên của bạn, dẫn đến nguy cơ gặp trục trặc về mắt cá chân và hông dài hạn.

Phụ kiện: Hãy quên chúng đi! Túi, xắc nặng có thể gây vẹo cột sống; đeo khuyên lên cơ thể có thể tạo thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập; ngay cả ép thẳng tóc cũng có thể tạo nên những vùng bị hói trên đầu.

Theo Vietnamnet