Phụ nữ mang thai thận trọng khi bị sốt

28/05/2012 12:40 Theo Dailymail/Tiền Phong
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, trong thời gian mang bầu, nếu thai sản thường bị sốt thì nguy cơ trẻ mắc bệnh tự kỷ cao gấp đôi so với bình thường.
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, trong thời gian mang bầu, nếu thai sản thường bị sốt thì nguy cơ trẻ mắc bệnh tự kỷ cao gấp đôi so với bình thường.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện bằng việc theo dõi các thai sản cho thấy, những phụ nữ mang thai khi bị sốt thường bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus, làm ngăn chặn quá trình đào thải các kháng thể Cytokine.

Cytokine chính là một trong những virus có trong tế bào máu trắng, nhằm điều chỉnh quá trình phản ứng của cơ thể khi bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên, khi bị ốm hoặc sốt, kháng thể Cytokine có thể tấn công nhau thai làm ảnh hưởng hệ thần kinh của thai nhi, làm thay đổi mức độ chất truyền dẫn trong hệ thần kinh cũng như sự phát triển của não bộ.

Phụ nữ mang thai thận trọng khi bị sốt

Giáo sư Irva Hertz-Picciotto thuộc Đại học California (Mỹ) cho biết: “Tình trạng bị viêm nhiễm bên trong cơ thể thai phụ thường kèm theo một số bệnh như béo phì và tiểu đường, dễ dẫn tới yếu tố gây bệnh tự kỷ cho trẻ khi sinh ra”.

Cuộc khảo sát nghiên cứu được thực hiện với 538 trẻ mắc bệnh tự kỷ. Các câu hỏi đối với các bà mẹ của những trẻ em này như các mẹ có bị sốt trong thời gian mang thai hay không và nếu bị sốt có dùng thuốc hạ sốt hay không.

Kết quả cho thấy, số bà mẹ bị sốt và dùng thuốc hạ sốt có con không bị tự kỷ như những bà mẹ mang thai bị sốt nhưng không dùng thuốc.

“Chúng tôi khuyên các bà mẹ mang thai dùng thuốc hạ sốt khi bị sốt cao và đến trung tâm y tế để đảm bảo sức khỏe cho cả bà mẹ và thai nhi” – dẫn lời giáo sư Hertz-Picciotto.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Những hình ảnh thương tâm về căn bệnh 'lạ' ở Quảng Ngãi

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Cảnh báo: Nhuộm tóc có thể sẽ gây ung thư

Lạ lùng người phụ nữ khóc ra 'kim cương'

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Ổ bệnh" thực phẩm thối: "Bốc lòng" như "bốc rạ"

Những bệnh răng miệng thường mắc phải và cách phòng tránh


Theo Dailymail/Tiền Phong