Sử dụng lông mi giả thường xuyên có thể dẫn tới mù lòa

14/12/2014 08:37 Thùy Linh
(GDVN) - Lông mi bảo vệ mắt khỏi các tác nhân bên ngoài có thể gây tổn hại đến đôi mắt, nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp.

Hiện nay, nhiều người có lông mi ngắn hoặc mỏng đều đã và đang muốn gắn lông mi giả. Dù lông mí giả giúp vẻ ngoài khuôn mặt thêm quyến rũ nhưng nó ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. 

Dưới đây là một số biến chứng do lông mi giả gây nên:

Dị ứng

Sử dụng lông mi giả có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng da và mắt do xuất phát từ chất kết dính được sử dụng để gắn lông giả vào mi mắt.

Nếu bạn nhận thấy mí mắt đỏ lên hoặc sưng, hãy tháo mi giả càng sớm càng tốt.

Gây áp lực cho mi mắt

Khi sử dụng, lớp mi nhân tạo sẽ phải đè lên hàng mi thật ở thời gian dài. Ngoài ra, lúc tháo lông mi giả, bạn có thể vô tình kéo bay cả những sợi lông mi thật.

Sử dụng thường xuyên các hóa chất độc hại vào lông mi tự nhiên có gây thiệt hại đáng kể tới các nang lông mi khiến chúng trở nên thưa thớt, giòn, dễ gãy.

Nếu kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của lông mi tự nhiên. 

Dễ hút bụi bẩn và vi khuẩn


Lông mi giả là một nguy cơ gây mất vệ sinh cho mắt vì chúng được làm bằng chất liệu tổng hợp và keo nên có xu hướng dễ dính bẩn và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 

Sử dụng thường xuyên lông mi giả có thể dẫn tới mùa lòa

Lông mi tự nhiên bảo vệ mắt khỏi bụi và mồ hôi trong khi lông mi giả sẽ có thể gây nhiễm trùng cho mắt và dẫn đến mù lòa.

Có thể dẫn đến rụng lông mi từng vùng

Trong một số trường hợp, lông mi hoàn toàn biến mất và không mọc lại. Nếu có mọc lại thì phải mất vài tháng sau.

Nhiễm độc 

Keo dính lông mi giả thường được làm từ Formaldehyd rất nguy hại cho sức khỏe.

Nếu gắn mi giả thường xuyên thì lượng Formaldehyd này có thể thâm nhập vào cơ thể và gây nên tình trạng nhiễm độc kéo dài rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Thay đổi màu mắt

Trong một số trường hợp cá biệt, gắn mi giả có thể ảnh hưởng đến lượng sắc tố nâu ở mống mắt, gây viêm mống mắt và dẫn đến màu mắt thay đổi.

Thùy Linh