Tân Hiệp Phát tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng

30/07/2018 09:30
Quế Chi
(GDVN) - Những hoạt động vì cộng đồng của Tập đoàn Tân Hiệp Phát trong năm 2018 tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ.

Điều đó thể hiện qua sự đóng góp ngày càng lớn của doanh nghiệp vào công tác an sinh xã hội với hàng loạt các chương trình từ thiện xã hội trên khắp cả nước.

Vừa qua, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng 27/7, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân phường Vĩnh Phú trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đại diện Tân Hiệp Phát trao quà cho các gia đình chính sách ở phường Vĩnh Phú
Đại diện Tân Hiệp Phát trao quà cho các gia đình chính sách ở phường Vĩnh Phú

Được biết, từ năm 2007, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nhận phụng dưỡng suốt đời 9 gia đình chính sách và mẹ Việt Nam anh hùng ở phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Việc nhận phụng dưỡng các gia đình chính sách và mẹ Việt Nam anh hùng nhằm thể hiện sự tri ân với thế hệ đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ công nhân viên công ty đối với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

“Là doanh nghiệp thuần Việt mang khát vọng phục vụ người tiêu dùng toàn cầu, một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn Tân Hiệp Phát là có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, trân trọng các giá trị văn hoá, giá trị gia đình.

Không chỉ tập trung sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt nhất, có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng, chúng tôi xác định việc tri ân với thế hệ đi trước là sự ghi nhận và trân trọng của tổ chức chúng tôi với họ”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết.

Trao tặng 200 phần quà đến các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh
Trao tặng 200 phần quà đến các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh

Cũng nằm trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ngày 26/7, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp với báo Tiền Phong và Hội cựu Thanh niên xung phong hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 200 phần quà đến các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mỗi địa phương được trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Tổng số tiền Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng đợt này là 200 triệu đồng.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tân Hiệp Phát đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Trao quà cho bà con bị lũ quét ở Lai Châu, Hà Giang
Trao quà cho bà con bị lũ quét ở Lai Châu, Hà Giang

Trước đó, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã dành hơn 250 phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 350 triệu đồng hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng trong đợt lũ quét tại Lai Châu và Hà Giang, nhằm chia sẻ phần nào những mất mát của bà con Tây Bắc do trận lũ quét lịch sử xảy ra cuối tháng 6.

Tân Hiệp Phát xây dựng hàng chục cây cầu thép dây văng cho các tỉnh miền tây
Tân Hiệp Phát xây dựng hàng chục cây cầu thép dây văng cho các tỉnh miền tây

Bên cạnh đó, hàng năm, Tập đoàn Tân Hiệp Phát còn phối hợp các các tổ chức và chính quyền triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội như hỗ trợ kinh phí xây nhà “mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho quân dân trên quần đảo Trường Sa;

Tặng hàng ngàn cặp bò giống cho những hộ gia đình nông dân nghèo trên khắp cả nước giúp họ thoát nghèo;

Xây dựng hàng chục cây cầu thép dây văng kiên cố cho bà con nhân dân các tỉnh miền Tây;

Phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản tổ chức khảo sát, lắp đặt và trao tặng hàng chục máy lọc nước trị giá hơn 2 tỷ đồng cho nhân dân vùng hạn mặn.

Quế Chi