Tàu SAR vượt sóng, cứu nạn ngư dân bị tai nạn nguy kịch

10/09/2017 18:59
An Nguyên
(GDVN) - Tình hình sức khỏe của ngư dân hết sức nguy kịch do bị đa chấn thương nên lực lượng cứu nạn phải triển khai ứng cứu ngay trong đêm.

Ngày 10/9, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 – Danang MRCC cho biết, tàu SAR 412 của đơn vị này đã kịp thời cấp cứu cho một ngư dân bị nạn trên biển.

 Tàu SAR vượt sóng, cứu nạn ngư dân bị tai nạn nguy kịch ảnh 1
Ngư dân gặp nạn được ứng cứu kịp thời trong đêm đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: Danang MRCC

Trước đó, vào sáng ngày 9/9, Danang MRCC nhận được tin báo nạn từ tàu cá mang số hiệu QT - 94899 TS do ông Hoàng Hải (thường trú Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị) làm thuyền trưởng.

Trên tàu có thuyền viên tên Bùi Đình Linh (27 tuổi) khi đang hành nghề trên vùng biển cách Đà Nẵng 150 hải lý về hướng Bắc thì bị ngã vào tời cuốn gãy hai tay, chân và xương đùi phải.

 Tàu SAR vượt sóng, cứu nạn ngư dân bị tai nạn nguy kịch ảnh 2

Điều tàu cứu nạn ngư dân bị đau ruột thừa trên biển Hoàng Sa ngay trong đêm

Nạn nhân bị mất máu nhiều dấn đến mê man bất tỉnh nên phát tín hiệu yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Qua hệ thống điện đài, lực lượng cứu nạn phối hợp với Viện Y học biển tiến hành tư vấn y tế, hướng dẫn các thuyền viên trên tàu sơ cứu cho nạn nhân.

Chẩn đoán ban đầu của các y bác sỹ cho thấy, tình trạng nạn nhân hết sức nguy kịch do bị đa chấn thương, mất máu nhiều dẫn đến bất tỉnh, cần được trợ giúp y tế khẩn cấp và đưa vế đất liền chữa trị.

Trước tình hình nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng của nạn nhân, Danang MRCC đã điều động tàu SAR412 lên đường đi cứu nạn. Cùng đi theo tàu có một ê-kíp bác sỹ của Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.

Đến chiều cùng ngày, tàu SAR412 đã tiếp cận tàu được tàu QT - 94899 TS, các bác sỹ cùng các nhân viên cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp cứu cho nạn nhân ngay trên biển.

Đồng thời, chuyển nạn nhân sang tàu SAR 412 khẩn trương đưa về đất liền.

Nhờ được hỗ trợ cấp cứu kịp thời, nạn nhân ban đầu đã vượt qua cơn nguy kịch. Hiện anh Linh đã được chuyển vào bệnh viện để tiếp tục điều trị.

An Nguyên