Thầy cô Trường Bách khoa quyên góp, ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19

16/06/2021 06:01
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngay sau khi nhà trường phát động đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của nhiều cán bộ, giảng viên với mong muốn đóng góp một phần bé nhỏ vào cuộc chiến chống dịch.

Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) vừa tổ chức hoạt động quyên góp, ủng hộ quỹ vắc-xin phòng Covid-19 trong tất cả cán bộ, viên chức và người lao động thuộc các đơn vị Phòng, Khoa và Trung tâm của nhà trường.

Thầy cô Trường Bách khoa quyên góp, ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19 ảnh 1

Đại diện Công đoàn Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tiếp nhận sự ủng hộ của các Phòng, ban của nhà trường. Ảnh: XT

Theo lãnh đạo Công đoàn nhà trường, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường và đã lây lan ra rất nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 779/QĐ-TTg, thành lập quỹ vắc - xin phòng Covid-19 để tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc- xin, nghiên cứu, sản xuất vắc- xin trong nước và sử dụng vắc- xin phòng Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tiến hành phát động trong toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động tham gia đóng góp.


Trường đại học đầu tiên dự kiến mua 100.000 liều vắc xin ngừa Covid-19

“Sau gần hai ngày phát động, đã có 489 cán bộ viên chức, người lao động tham gia ủng hộ với tổng số tiền đóng góp lên đến 257.750.000 đồng.

Ngoài sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các công đoàn bộ phận còn có Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Tư vấn kỹ thuật nền móng - Công trình và Trung tâm nghiên cứu Điện – Điện tử cũng nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động này.

Số tiền đóng góp sẽ được chuyển đến quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam để phục vụ cho công tác nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước”, Tiến sĩ Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho hay.

Tiến sĩ Toàn cũng nhấn mạnh bên cạnh sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, viên chức, người lao động tích cực đóng góp nguồn lực cho công tác phòng chống Covid-19 còn là sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa cấp uỷ Đảng, lãnh đạo chính quyền, Ban Chấp hành các công đoàn bộ phận, tích cực tuyên truyền, vận động.

Chỉ trong thời gian rất ngắn đã hoàn thành cuộc vận động, qua đó góp một phần công sức bé nhỏ trong cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, thầy trò Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng đã có nhiều phát minh, sáng chế để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội đánh giá cao.

Điển hình như robot BK-AntiCovid được nghiên cứu, chế tạo vận chuyển thức ăn, thuốc men, vật dụng vào khu vực cách ly, phục vụ bệnh nhân trong mùa dịch.

Robot này đã được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và hoạt động có hiệu quả, giúp nhân viên bệnh viên tránh được tình trạng tiếp xúc gần với bệnh nhân.

AN NGUYÊN