Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc có nguy cơ mất luôn chỗ ở

16/12/2017 08:05
Đan Quỳnh
(GDVN) - Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng có dấu hiệu tiêu cực trong vấn đề chi tiền phụ đạo bị đuổi việc và đang đứng trước nguy cơ mất chỗ ở.

Ngày 11/12, ông Trịnh Huỳnh Cương, Chủ tịch công đoàn Trường Trung học phổ thông Bình Long (thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) đã trao Quy chế tập thể của giáo viên cho ông Trương Văn Phương, nguyên giáo viên của trường.

Thông qua ông Cương, ông Hồ Trọng Lộc (Hiệu trưởng nhà trường) không muốn cho ông Phương tiếp tục ở trong khu tập thể.

Ông Phương cho biết, đây là khu nhà cũ với 10 căn liền kề, được giao lại bằng hình thức cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn mượn ở để công tác.

Cá nhân nào có như cầu thì tự chi tiền và sửa lại để ở.

Năm 2014, ông Phương đầu tư gần 50 triệu đồng để sửa phòng và ở ổn định cho đến nay.

Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc có nguy cơ mất luôn chỗ ở ảnh 1
Trường Trung học phổ thông Bình Long. (Ảnh: Đan Quỳnh)

Tháng 01/2017, ông Phương đứng đơn tố cáo ông Lộc có dấu hiệu chi sai mục đích tiền phụ đạo năm 2015 – 2016.

Tháng 03/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã có quyết định thụ lý giải quyết đơn tố cáo.

Ngày 19/05/2017, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Kết luận nội dung tố cáo và xác định ông Phương tố cáo hoàn toàn sai sự thật.

Không dừng lại đó, trong cùng ngày, Trường Trung học phổ thông Bình Long đã tổ chức họp tổ chuyên môn cuối năm và ông Phương lại tiếp tục bị cắt thi đua năm 2016 – 2017.

Ngày 27/06/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước thụ lý đơn tố cáo của ông Phương đối với ông Lộc (Hiệu trưởng) thì đồng thời, ông Phương nhận quyết định cảnh cáo do chính ông Lộc ký.

Ngày 01/08/2017, bà Huỳnh Thị Hồng Yến, Phó hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Long đã đọc quyết định thôi việc ông Phương trong cuộc họp hội đồng sư phạm.

Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc có nguy cơ mất luôn chỗ ở ảnh 2
Căn phòng tập thể (sơn màu trắng) – nơi ông Trương Văn Phương tạm trú ngụ. (Ảnh: Đan Quỳnh)

Ngay lập tức, ông Phương được bảo vệ “dìu” ra khỏi cuộc họp và không được “nói lời sau cùng”.

Căn cứ quyết định sa thải ông Phương dựa trên “cái cớ” không hoàn thành nhiệm vụ 2 năm liên tục.

“Giọt nước” làm tràn ly bắt nguồn từ căn bệnh thành tích cố hữu trong nhà trường. Chúng tôi sẽ nói về khơi nguồn của vụ việc ở những bài viết sau.

Từ một thầy giáo nhiều năm liền dạy lớp đầu khối 10A1 của trường, ông Phương không ngại va chạm với Ban giám hiệu rồi nhận cái kết là bị sa thải.

Sau đó, vợ ông Phương quá đau buồn nên để con lại cho chồng nuôi rồi về quê sinh sống.

Giờ đây, người thầy giáo ấy lại đang đối mặt với nguy cơ cùng con trai không có nơi sinh sống khi nguồn thu nhập không còn.

Sau loạt bài viết liên quan đến vụ việc được đăng tải, một số người dân tại tỉnh Bình Phước đã cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chi tiết “đắt giá” liên quan đến quá trình thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước.

Trong buổi sáng làm việc với Ban giám hiệu nhà trường theo đơn tố cáo, thì đến trưa, Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông Bình Long đã dẫn Đoàn thanh tra của Sở vào “quán nhậu” nổi tiếng của thị xã Bình Long.

Đan Quỳnh