TIN HOT 8H: Kẻ thù của Sepp Blatter bị cấm bóng đá đến hết đời

25/07/2011 00:52
(GDVN) - Bin Hammam bị cấm hoạt động bóng đá đến hết đời; Inter không thể sử dụng Viviano trong vòng nửa năm; HLV Alex Ferguson bảo vệ Giggs...

(GDVN) - ĐIỂM TIN 8H NGÀY 25/07: Bin Hammam bị cấm hoạt động bóng đá đến hết đời; Inter không thể sử dụng Viviano trong vòng nửa năm; HLV Alex Ferguson bảo vệ Giggs.

Bin Hammam bị cấm hoạt động bóng đá đến hết đời. Từ nay đến khi kết thúc cuộc đời, Mohamed Bin Hammam sẽ không được can dự đến bất cứ hoạt động bóng đá nào. Đây là tuyên bố từ Ủy ban tư cách đạo đức của FIFA sau khi kết thúc quá trình điều tra quan chức 62 tuổi này vì tội mua chuộc phiếu bầu. Bin Hammam đã không thể đưa ra bằng chứng phản biện lại lời cáo buộc ông cùng Jack Warner từng biếu mỗi thành viên trong LĐBĐ CONCACAF 40.000 USD để bỏ phiếu cho ông trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch FIFA. Ngay sau khi nhận hình phạt, Bin Hammam tuyên bố sẽ kháng án đến cùng.

Bin Hammam vẫn cố đấm ăn xôi?
Bin Hammam vẫn cố đấm ăn xôi?

Sir Alex: “Dù thế nào đi nữa, Giggs vẫn là một tượng đài tại Man United”. Sir Alex vừa gạt đi mọi lo lắng về mối quan hệ có thể xấu đi giữa Ryan Giggs và các fan, khi tiền vệ 37 tuổi này gây ra nhiều scandal tình ái làm vấy bẩn hình ảnh vốn rất đẹp của anh trong lòng NHM. Sky Sports dẫn lời chiến lược gia của MU: “Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn tin Giggs nhận được sự kính trọng từ các CĐV. Anh ấy là một hình mẫu lý tưởng trên sân bóng. Rất nhiều người vẫn hết sức ngưỡng mộ con người này. Hãy nhìn xem, chưa dính thẻ đỏ nào trong suốt cuộc đời cầu thủ, có ai tuyệt vời được như Giggs?”.

Inter không thể sử dụng Viviano trong vòng nửa năm. Vừa rước Emiliano Viviano về, xem ra Inter Milan lại phải tốn thêm tiền điều trị chấn thương cho thủ thành 25 tuổi. Trong buổi tập mới đây, Viviano dính chấn thương dây chằng đầu gối và thời gian tới sẽ phải phẫu thuật. Các bác sĩ khẳng định lạc quan nhất, Viviano vẫn cần đến nửa năm dưỡng thương. Trong khi đó, Julio Cesar gần như sẽ không góp mặt ở trận siêu cúp Italia vào ngày 07/08 này bởi anh cần thời gian hồi phục sau một mùa hè phải dự Copa America.

Nigel de Jong bị Man City từ chối gia hạn hợp đồng. Nigel de Jong vừa thất bại với đề xuất gia hạn hợp đồng với Man City. Không rõ nguyên nhân từ đâu nhưng theo tiền vệ 27 tuổi này, anh khá thất vọng. Dù vậy, De Jong vẫn hết sức lạc quan vì hợp đồng hiện tại vẫn còn đến 23 tháng nữa. Cầu thủ người Hà Lan khẳng định đây là quãng thời gian đủ để anh tiếp tục cống hiến và gây ấn tượng với BLĐ Man City. Nhờ đó, chuyện hợp đồng mới sẽ dễ dàng hơn.

Becks luôn giữ mối quan hệ mật thiết với Hoàng gia Anh
Becks luôn giữ mối quan hệ mật thiết với Hoàng gia.

David Beckham sắp được phong tước Hiệp Sĩ. Tước hiệu “Hiệp sĩ” cao quý của Hoàng gia Anh nhiều khả năng sẽ được trao cho David Beckham vào cuối năm nay, bởi chính nữ hoàng Elizabeth. Báo chí Anh đồng loạt khẳng định thủ tướng David Cameron và hoàng tử William, vị vua tương lai của Anh Quốc hết sức ủng hộ Beckham. Ngoài ra, cựu danh thủ Trevor Brooking, người từng được phong tước Hiệp sĩ cũng xin góp phiếu bầu để giúp hậu duệ của mình.

Minh Trường