Thêm nhiều cán bộ bị xử lý liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang

08/07/2018 18:50
Hưng Long
(GDVN) - Nhiều cán bộ đã bị xử lý kỷ luật liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang đối với các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố.

Ngày 6/7, Trang tin Điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi bản tin liên quan đến thông báo kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.

Nội dung bản tin thể hiện, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các đảng viên là cán bộ lãnh đạo của Văn phòng Thành ủy và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận (gọi tắt: Công ty Phú Nhuận).

Thêm nhiều cán bộ bị xử lý liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang ảnh 1
Bà Thái Thị Bích Liên. (Ảnh: Báo Điện tử Dân Trí)

Qua kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét, quyết định, thi hành kỷ luật và đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với các đảng viên vi phạm.

Cụ thể, lãnh đạo Công ty Phú Nhuận đã có vi phạm trong việc tham mưu, đề xuất Văn phòng Thành ủy chấp thuận chủ trương cho hợp tác đầu tư để chuyển nhượng Dự án Khu Nhà (phường An Phú, quận 2) khi chưa có đủ điều kiện theo quy định Luật Kinh doanh bất động sản và Luật nhà ở. 

Thêm nhiều cán bộ bị xử lý liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang ảnh 2Ông Lê Thanh Hải ở đâu khi Khu đô thị Thủ Thiêm… dậy sóng? 

Lãnh đạo Công ty Phú Nhuận thông qua hợp tác đầu tư để chỉ định chuyển nhượng Dự án mà không thông qua thực hiện đấu giá hoặc đấu thầu là thực hiện không đúng quy định của Ban Thường vụ Thành ủy và quy định của pháp luật về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp Nhà nước.

Ban Thường vụ Thành ủy đã có chỉ đạo Công ty Phú Nhuận đã tiến hành hủy Hợp đồng với đối tác nên chưa gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật hình thức Khiển trách đối với 4 đảng viên là lãnh đạo Công ty Phú Nhuận, gồm: Đồng chí Trang Thành Sương - nguyên Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Văn Thắng - Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Huỳnh Công Tài - Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Thái Bảo - Phó Tổng giám đốc.

Thực hiện yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng thành ủy đã xem xét thi hành kỷ luật Khiển trách 2 trường hợp cán bộ của Công ty Phú Nhuận không là đảng viên, gồm: ông Hoàng Đình Phi, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Nhuận và ông Huỳnh Thanh Hải, Kiểm soát viên Công ty Phú Nhuận.

Đối với đảng viên là lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, được phân công phụ trách lĩnh vực quản lý kinh doanh của Đảng bộ Thành phố đã thẩm định, tham mưu đề xuất chấp thuận cho Công ty Tân Thuận và Công ty Nhà Phú Nhuận chuyển nhượng các dự án còn nhiều khuyết điểm, vi phạm, không đúng với quy định.

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã quyết định thi hành kỷ luật hình thức Khiển trách đối với đồng chí Thái Thị Bích Liên - Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã quyết định thi hành kỷ luật hình thức Cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Văn Thông - nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy và đề nghị cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng thương mại cổ phẩn Sài Gòn Công thương (SaiGonbank).

Đối với ông Huỳnh Phước Long, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo và đề nghị cho thôi giữ chức vụ Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy, Trưởng Phòng Quản lý đầu tư – Kinh doanh vốn.

Hưng Long