Top 10 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất thị trường

16/02/2012 06:00 Jack (Theo PCWorld)
(GDVN) - Trong mê trận sản phẩm, lựa chọn một chiếc máy ảnh ưng ý luôn là một điều khó khăn. Sau đây là danh sách 10 máy ảnh kỹ thuật số được đánh giá tốt nhất.
Canon PowerShot A3300 IS là một trong những camera có chất lượng khá trong số máy có giá dưới 4 triệu Cấu tạo máy chắc chắn với nhiều chức năng cho người dùng. Cảm ứng 1/2.3 inch CCD cho hình ảnh khá. Rất tiếc dụng lượng pin chỉ được xếp vào hạng trung bình.
Casio Tryx là một sản phẩm “lạ” trong làng camera. Chất lượng ảnh trong môt trường thiếu sáng khả với khả năng xay ống kính là một điểm cộng lớn. Nhước điểm là chỉ có zoom kỹ thuật và pin cố định trong máy.
Fujifilm FinePix Z800EXR có màn hình cảm ứng mượt, tốc độ auto focus nhanh, chống rung quang học rất tốt. Nhưng máy lại có pin quá kém và chất lượng hình ảnh vẫn chưa được như ý.
Màn hình cảm ứng lớn, giao diện dễ dùng với len rộng F2.0 là những điểm cộng của Canon PowerShot Elph 500HS. Đáng tiếc pin máy vẫn còn yếu.
7X zoom len, chụp ảnh 3D, quay phim 1080i tuy nhiên chất lượng hình ảnh của Canon CybetShot DSC-W X10 vẫn thiếu độ sắc nét.
Nhớ ống kính rộng, chất lượng tốt, Canon PowerShot SD4000 là một trong những camera rất sáng giá trong tầm tiền từ 6-7 triệu. Đáng tiếc là mặc dù chụp ảnh tốt tốt nhưng khả năng quay phim lại khá tệ và người dụng lại không thể điều trính độ phơi sáng.
Nikon Coolpix P300 có tỉ lệ hiệu năng trên giá tiền rất cao. Ống kính rộng lên tới f1.8 cho hình ảnh sắc nét kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Nhược điểm máy là không cho phép người dùng chỉnh tiêu cự và xuất ảnh ra kiểu file RAW.
Nikon S9100 là một hiện tượng hiếm gặp trong làng camera phù hợp cho cả người dùng phổ thông lẫn chuyên nghiệp. Ống kính zoom 18X cho chất lượng ảnh macro siêu đẹp và nhất nhiều tính năng hữu ích khác. Nếu máy có khả năng xuất file RAW thì S9100 sẽ phải đứng đầu danh sách này.
Cho chất lượng hình ảnh và video cực tốt, ống kính rộng f2.0. Nếu pin máy được cải thiện hơn nữa. Canon S95 có thể đứng ngang với bất kỳ máy ảnh DSLR phổ thông nào.
Là người kế nhiệm của S95 với các cải biến để khác phục điểm yếu từ người tiền nhiệm, Canon PowerShot S100 là sự lựu chọn hoàn hảo nhất trong dòng máy kỹ thuật số cho bất kỳ ai.
Jack (Theo PCWorld)