Ẩm thực Việt gây ấn tượng mạnh tại Phủ Tổng thống Đức

10/09/2019 13:49 Diệu Linh
(GDVN) - Nhà hàng Ngon Berlin – Đại diện duy nhất của nền ẩm thực châu Á đã giới thiệu các món ăn truyền thống Việt Nam tới gần 15.000 khách mời tại Phủ Tổng thống Đức.
Tổng thống Đức phát biểu khai mạc lễ hội công dân tại Phủ Tổng thống.

“Bürgerfest” là sự kiện quan trọng được Tổng thống Đức tổ chức một năm một lần để tri ân những người hoạt động thiện nguyện trên toàn nước Đức. Chủ đề của năm nay là “Lust auf Zukunft”, mang nghĩa “Khao khát tương lai”.

Đây cũng là lần đầu tiên món ăn Việt Nam được chọn để giới thiệu đến với cộng đồng người Đức thông qua Nhà hàng của người Việt - Ngon Berlin.

Gần 15.000 khách mời là những công dân ưu tú và có công đóng góp cho đất nước được Tổng thống Đức mời chiêu đãi ngay tại dinh Tổng thống Schloss Bellevue vào ngày 30-31/8/2019.

Chủ nhà hàng này là anh Duy Nguyễn. Sau nhiều năm học tập và làm việc tại các tập đoàn lớn ở nước ngoài, anh Duy có một khát khao mang đến sự trải nghiệm cho cộng đồng quốc tế không những các món ăn tinh tuý và truyền thống của người Việt mà còn là tinh thần văn hoá của dân tộc Việt Nam, và từ đó Ngon Berlin đã ra đời.

Anh Duy Nguyễn chia sẻ: “Để đến được với tiệc chiêu đãi của Tổng thống Đức, Ngon Berlin đã phải trải qua nhiều vòng đánh giá, kiểm tra rất nghiêm ngặt và khắt khe như về hồ sơ nhà hàng, về con người và quy trình chọn nguyên liệu, sơ chế phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bản thân bếp trưởng và những người phục vụ tại sự kiện cũng phải qua rất nhiều vòng kiểm tra an ninh”.

Shark Đỗ Liên – Nhà đầu tư chính tại Shark Tank Việt Nam là người hỗ trợ về tài chính, định hướng chiến lược cho StartUp Ngon Berlin tại Đức.

Được biết, Shark Đỗ Liên – Nhà đầu tư chính tại Shark Tank Việt Nam mùa 3 là người đã hỗ trợ về tài chính, định hướng chiến lược, cũng như tư vấn về văn hóa ẩm thực thuần Việt cho StartUp Ngon Berlin ngay từ những ngày đầu.

Shark Đỗ Liên mong muốn "Ngon Berlin" trở thành không gian văn hóa gắn kết của người Việt tại Đức, đồng thời cũng mang Tinh hoa ẩm thực, văn hóa truyền thống của Việt Nam đến với người dân bản địa.

Vợ chồng anh Duy Nguyễn cùng đầu bếp Lê Văn Siêng, Tống Tuấn Anh và các thành viên của đội phục vụ Nhà hàng Ngon Berlin tại Phủ Tổng thống Đức
Nhân viên Nhà hàng Ngon Berlin phục vụ các món ăn tự chọn cho thượng khách tại Phủ Tổng thống Đức

Chia sẻ về thành công bước đầu của Nhà hàng Ngon Berlin, anh Duy cho biết: “Ngon Berlin được đầu tư xây dựng theo những tiêu chuẩn hết sức khắt khe, từ không gian kiến trúc của nhà hàng cho tới từng món ăn đều phải hết sức tinh tế, đậm chất văn hóa Việt Nam.

Ngon Berlin đã nhiều lần được đón tiếp các chính khách như John Sidney McCain; các ngôi sao quốc tế như Tokio Hotel, Đạo diễn và nhà sản xuất film Hollywood Michael Mendelsohn; các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam khi sang Berlin... đều tới thưởng thức ẩm thực Việt. 

Gần đây nhất, nhà hàng đã được chọn quay một phân cảnh do đạo diễn đã được một giải Oscar, phim sẽ được trình chiếu vào tháng 2/2020. Và lần này, chúng tôi được bước chân vào Dinh Tổng thống Đức để phục vụ Tổng thống và các khách quý của Tổng thống là một vinh dự vô cùng to lớn của Ngon Berlin.

Chúng tôi rất tự hào về điều này và hy vọng sau sự kiện lần này người Đức sẽ biết thêm và yêu quý hơn ẩm thực và văn hoá làm việc của người Việt Nam”.

Nhà thơ Nguyễn Duy – Tác giả bài thơ nổi tiếng “Tre Việt Nam” giao lưu với văn nghệ sĩ tại Ngon Berlin (Đức).
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng giao lưu với người hâm mộ tại Ngon Berlin.
Ngon Berlin - Tinh hoa ẩm thực Việt:
Add: Rathausstraße 23, 10243 Berlin.
Tel: 0174 1923359
Email: info@ngonberlin.de / ngon.berlin@gmail.com
Website: http://ngonberlin.de/
Fanpage: https://www.facebook.com/ngonberlin/
Diệu Linh