Học sinh khuyết tật Thuỵ An trải nghiệm "Nông trại vui vẻ"

26/06/2019 22:04 Hồ Thu
(GDVN) - Chương trình “Nông trại vui vẻ” được thiết kế bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn giúp trẻ em khuyết tật tìm hiểu thiên nhiên và phát triển kỹ năng xã hội...

Một ngày cuối tháng 6 nắng gắt không làm chùn bước các em học sinh từ Trung tâm Phục hồi chức năng Người khuyết tật Thuỵ An tham gia ngày trải nghiệm tìm hiểu thiên nhiên và phát triển kỹ năng xã hội tại Ba Vì, Hà Nội.

Tham dự hoạt động nhiều ý nghĩa này có 6 thầy cô và 55 em học sinh từ Trung tâm Thụy An, và 35 tình nguyện viên là cán bộ và con em của BAC A BANK, cùng nhóm cán bộ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Đây là hoạt động động do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) tổ chức nhân Tháng 6 – Tháng hành động vì trẻ em.

Chương trình “Nông trại vui vẻ” được thiết kế bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn giúp trẻ em khuyết tật tìm hiểu thiên nhiên và phát triển kỹ năng xã hội, cũng như mang lại hiệu quả cho công tác phục hồi chức năng.

“Đây là lần đầu tiên em được đi chơi, em được chơi rất nhiều trò, tuy trời nắng nóng nhưng em rất vui, ở trung tâm không có nhiều trò chơi như thế.” - Em Phạm Quang Dũng, học sinh tại Trung tâm Thụy An hồn nhiên nói bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Đây cũng là hoạt động thiện nguyện để lại nhiều ấn tượng đối với các tình nguyện viên BAC A BANK và con em họ - các tình nguyện viên nhí.

“Một ngày trải nghiệm cùng các em học sinh Trung tâm Thuỵ An đã nhắc nhở chúng tôi rằng: Giữa cuộc sống bận rộn, chúng ta đừng quên việc hỗ trợ những người xung quanh, đặc biệt là những trẻ em yếu thế” - Chị Lê Hải Yến, Trưởng phòng Dịch vụ Nhân sự Khối nhân sự BAC A BANK chia sẻ.

Thời tiết cuối tháng 6 nắng nóng không thể ngăn được sự hào hứng và nhiệt tình của các bạn nhỏ và các tình nguyện viên.

Những bỡ ngỡ ban đầu khi các tình nguyện viên không thể giao tiếp dễ dàng với các em học sinh khiếm thính đã được xua tan bởi cuộc tranh tài kéo co ngang sức ngang tài giữa năm đội chơi.

35 tình nguyện viên đã hỗ trợ, tổ chức các trò chơi và cùng chơi với các bạn học sinh Thuỵ An.

Đây cũng là cơ hội để những tình nguyện viên nhí chia sẻ niềm vui và hiểu hơn về cuộc sống của những người bạn khuyết tật.

Đây là lần đầu tiên nhiều em học sinh Trung tâm Thuỵ An được ra ngoài chơi, cũng là lần đầu được vuốt ve và cho dê, cừu, đà điểu, hươu sao ăn, tìm hiểu về các loài chim, gà, đà điểu...

Các em còn được cưỡi ngựa, đào khoai, làm bánh trôi, nặn gốm, tìm hiểu về các nông cụ, tham quan nhà cổ.

Điệu nhảy “Chicken dance" say mê của của các em nhỏ khuyết tật đến từ Trung tâm Thuỵ An khẳng định ý nghĩa nhân văn của hoạt động này, đồng thời động viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và BAC A BANK nỗ lực hơn nữa trong hành trình hoạt động vì cộng đồng.

Phó bí thư Đoàn Thanh niên BAC A BANK, ông Hà Huy Bình trao tặng khoản tài trợ trị giá 38.000.000 VNĐ cho ông Vũ Trọng Quỳnh - Trưởng phòng Công tác Xã hội Trung tâm Thụy An, hỗ trợ công tác chăm sóc và phục hồi cho trẻ tự kỷ.

Về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF):

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (For Vietnammese Stature Foundation - VSF) là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường.

Với sức trẻ và hoài bão lớn, ngoài Chương trình Sữa học đường – vì tầm vóc Việt, Quỹ còn xây dựng và vận hành 02 Chương trình lớn gồm: Chương trình ươmmầm tài năng trẻ và Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai.

Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn.

Để biết thêm thông tin về VSF – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, truy cập website tại đây hoặc Facebook tại đây.

Hồ Thu