Phương thức xác thực Smart OTP dành cho khách hàng tại BAC A BANK

27/05/2020 21:02 Thu Giang
GDVN- Tính năng Smart OTP sẽ mang đến trải nghiệm xác thực giao dịch có độ an toàn cao, thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Để củng cố và cải thiện tính năng bảo mật của dịch vụ Banking trực tuyến, BAC A BANK khuyến khích khách hàng sử dụng tính năng xác thực giao dịch Smart OTP đối với ứng dụng Mobile Banking và nền tảng Internet Banking.

Tính năng Smart OTP sẽ mang đến trải nghiệm xác thực giao dịch có độ an toàn cao, thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và nâng cao tính bảo mật cho các giao dịch trong bối cảnh tăng cường sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hiện nay, BAC A BANK luôn nỗ lực cung cấp các dịch vụ liên quan.

Theo đó, phương thức xác thực nâng cao Smart OTP được tích hợp trong ứng dụng ngân hàng BAC A BANK Mobile Banking và trên nền tảng Internet Banking là một trong những giải pháp hữu hiệu với độ an toàn vượt trội, góp phần lược bỏ rất nhiều lỗ hổng bảo mật trước đây cho người dùng.

Việc sử dụng Smart OTP - giải pháp xác thực nâng cao là cần thiết theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (Quyết định 630/QĐ-NHNN), đảm bảo tính tiện lợi, ổn định, sử dụng được ngay cả khi không có sóng điện thoại, không cần roaming khi đi nước ngoài.

Mức độ bảo mật của Smart OTP được xếp vào nhóm cao nhất trong các giải pháp xác thực giao dịch trực tuyến hiện nay, cao hơn hẳn SMS OTP và Token Key.

Điều này đặc biệt đảm bảo an toàn bảo mật cho những giao dịch tài chính giá trị cao.

Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ chỉ có một mã mở khóa OTP, ứng với một thiết bị duy nhất do chính khách hàng đăng kí, hạn chế việc rò rỉ thông tin.

Hơn nữa, hệ thống Smart OTP có khả năng cung cấp OTP tương xứng với giá trị của mỗi giao dịch và mã hóa chúng.

Tính năng này phát huy hiệu quả cao nhất với những đối tượng khách hàng hiện đang sử dụng BAC A BANK Mobile Banking và có nhu cầu giao dịch với hạn mức trên 100 triệu đồng/ngày.

Đồng thời, tính năng cũng dành cho người dùng muốn nâng cao an toàn bảo mật cho các giao dịch trực tuyến và trải nghiệm phương thức xác thực giao dịch hiện đại trong bối cảnh Ngân hàng trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ.

Cụ thể, trong quá trình thực hiện giao dịch, toàn bộ quá trình và kích hoạt Smart OTP sẽ được hiển thị và diễn ra tự động để xác thực giao dịch sau khi người dùng thao tác nhập mã PIN hợp lệ.

Để đăng kí Smart OTP, khách hàng cần cập nhật ứng dụng Mobile Banking của BAC A BANK và thực hiện một số thao tác kích hoạt tính năng theo hướng dẫn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH 1800 588 828 hoặc website: www.baca-bank.vn hoặc trực tiếp tới các điểm giao dịch của BAC A BANK trên toàn quốc.

Thu Giang