Thư viện đa phương tiện đến với Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận

20/07/2020 06:31
Phan Tuyết
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thư viện đa phương tiện” đã phục vụ được 22 trường học và đơn vị quân đội với hơn 8.981 lượt bạn đọc và 26.503 lượt tài liệu luân chuyển đến tay bạn đọc.

Rong ruổi đến với các trường học vùng xa, xe thư viện đa phương tiện của thư viện tỉnh Bình Thuận đã mang đến những cuốn sách hay, những bộ phim hoạt hình hấp dẫn, những kỹ năng truy cập mạng và cách kiếm tìm thông tin bổ ích cho học sinh vùng khó.

Thư viện lưu động đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận (Ảnh CTV) ảnh 1

Thư viện lưu động đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận (Ảnh CTV)

Không chỉ dừng lại việc đọc và tìm kiếm thông tin, nhiều món quà nghĩa tình đã được trao đi trong niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc của biết bao người

Chỉ tính từ cuối năm 2019 đến nay “Thư viện đa phương tiện” đã phục vụ được 22 trường học và đơn vị quân đội với hơn 8.981 lượt bạn đọc và 26.503 lượt tài liệu luân chuyển đến tay bạn đọc.

Không chỉ dừng lại ở việc phục vụ học sinh những trường học nơi vùng khó, xe thư viện lưu động đa phương tiện đã đưa sách đến phục vụ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (cụ thể Khoa Ung bướu) để giúp cho bệnh nhân nghèo đọc sách quên đi bệnh tật.

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích đọc (Ảnh CTV) ảnh 2

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích đọc (Ảnh CTV)

Đọc truyện còn được tặng quà (Ảnh CTV) ảnh 3

Đọc truyện còn được tặng quà (Ảnh CTV)

Cô Thái Ngọc Hân người phụ trách thư viện tỉnh cho biết: “Nhiều bệnh nhân thấy xe sách rất vui ngồi đọc cả ngày không biết chán.

Những bệnh nhân nhi rất thích xem phim hoạt hình và được làm quen với máy tính trên xe lưu động”.

Rất đông bệnh nhân đến thư viện lưu động (CTV) ảnh 4

Rất đông bệnh nhân đến thư viện lưu động (CTV)

Nhìn những đứa trẻ mang trong người căn bệnh sinh tử nhưng hồ hởi, reo vui, ánh mắt nhìn sáng rực cùng nụ cười trên khuôn mặt tươi rói khi được đọc sách, xem phim, được truy cập mạng lòng những cô chú phục vụ cảm thấy mừng vui và quên luôn cả bao vất vả, mệt nhọc.

Cô Ngọc Hân cho biết: “Thời gian tới, thư viện lưu động đa phương tiện sẽ trở lại nơi này với mong muốn mang đến nụ cười cho bệnh nhân để quên đi nỗi đau của bệnh tật đang giày vò cơ thể đêm ngày.

Không chỉ phục vụ bệnh nhân nhỏ tuổi, những bệnh nhân lớn tuổi cùng người chăm bệnh cũng đến thư viện tìm kiếm sách và ngồi đọc say mê.


Thư viện lưu động đa phương tiện, niềm vui trên những vùng quê Bình Thuận

Có bệnh nhân còn hỏi mua lại những cuốn sách ấy vì thấy rất hay. Không chỉ phục vụ sách báo, chiếu phim, truy cập mạng, thư viện đa phương tiện còn tặng khá nhiều quà cho bệnh nhân.

Cụ thể thư viện đã tặng 50 đầu sách cho Khoa Ung bướu và hỗ trợ cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà kèm 500.000 đồng (tiền mặt).

Ngoài ra, thư viện chuyển 10 thùng sữa tươi do cá nhân thiện nguyện đồng hành với thư viện tỉnh tài trợ cho Khoa Ung bướu và Khoa Nhi. Những thùng sữa được để ngay trên khoa bệnh viện để những bệnh nhân yếu sẽ tiện sử dụng.

Cô Thái Ngọc Hân nói với chúng tôi thời gian tới thư viện lưu động đa phương tiện tiếp tục đến nơi này tổ chức cho bệnh nhân đọc sách và trao tặng những phần quà ý nghĩa mà thư viện đã kết nối với các Mạnh Thường Quân.

Phan Tuyết