11 hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua

12/01/2013 08:31 Nguyễn Hường (nguồn MSNBC)
(GDVN) - Cháy rừng lan tới khu dân cư buộc người dân ở Úc phải nhảy xuống nước lánh nạn; tay đua Nga bị lật xe trong giai đoạn 3 của giải đấu Dakar Rally 2013; thành Jerusalem biến thành màu trắng xóa sau một đêm tuyết rơi dày... nằm trong số những bức ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua được bình chọn trên MSNBC.
Bà Tammy Holmes cùng các cháu trốn dưới một cây cầu để tránh đám cháy rừng quét qua thị trấn Tasmania, Dunalley, phía đông thủ phủ bang Hobart, Úc ngày 4/1.
Một con cá voi sát thủ cố ngoi lên mặt nước từ một lỗ băng nhỏ để hít thở ô-xy ở gần Inukjuak, miền Bắc Quebec, Canada ngày 9/1. Thị trưởng thành phố đã kêu gọi chính phủ gửi tàu phá băng mở đường ra đại dương giải cứu 11 con cá voi sát thủ mắc kẹt trong lớp băng dầy đang chen nhau ngoi lên mặt nước hít thở không khí.
Hàng ngàn chiếc lốp xe đang chờ được tái chế tại Sesena, Tây Ban Nha ngày 9/1.
Những cô gái trong đội cổ vũ của Alabama Crimson Tide ăn mừng sau khi các cầu thủ của họ đánh bại Notre Dame Fighting Irish trong giải bóng bầu dục giải bóng bầu dục cho sinh viên các trường đại học Mỹ (BCS National Championship) ở Miami, Florida, Mỹ ngày 7/1.
Những người Palestine ngồi sưởi ấm trong một ngôi nhà đổ nát tại thị trấn Beit Lahiya vào ngày 8/1. Những ngôi nhà này đã bị phá hủy trong các trận không kích của Israel.
Nước từ một dòng suối chảy qua vùng đất đã bị tuyết phủ trắng xóa ở Oberstdorf, Bavaria, Đức ngày 6/1.
Chiếc xe của tay đua người Nga Vladimir Vasilyev bị lật trong sa mạc Nasca, phía nam Lima, Peru tại giai đoạn 3 của giải đua  Dakar Rally 2013 ngày 7/1.
Một người Do Thái cầm cây dù cầm một cây dù phủ đầy tuyết trắng đang cầu nguyện tại Bức Tường phía tây thành phố cổ Jerusalem ngày 10/1. Chỉ qua một đêm, thành phố như bước vào thế giới thần tiên sau khi tuyết rơi dày phủ trắng khắp mọi nơi.
Venus Williams trong một buổi tập luyện tại Melbourne Park vào ngày 10/1 trước giải đấu quần vợt Australia mở rộng khai mạc hôm 7/1.
Một vụ phun trào năng lượng trên Mặt Trời vào ngày 31/1.
Một con hồng hạc tại vườn thú Wuppertal, Đức ngày 4/1.
Nguyễn Hường (nguồn MSNBC)