12 sân bay Trung Quốc đình trệ 3 tuần do quân đội tập trận quy mô lớn

23/07/2014 06:32 Hồng Thủy
(GDVN) - Hôm 14/7, ít nhất 100 chuyến bay trong và ngoài nước của 2 sân bay quốc tế ở Thượng Hải đã bị chậm giờ bay hoặc hủy bỏ mà không có lời giải thích chính thức.
Hình minh họa.

Bưu điện Hoa Nam ngày 22/7 đưa tin, ít nhất 12 sân bay tại các thành phố lớn ở miền Đông Trung Quốc bao gồm Thượng Hải, Nam Kinh và Vũ Hán đang phải điều chỉnh lịch bay chậm trễ trên diện rộng trong vòng 3 tuần tới.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 22/7 đưa tin, người ta tin rằng các sân bay bị đình trệ là do một cuộc tập trận quy mô lớn của quân đội diễn ra trong thời gian từ 20/7 đến 15/8 bởi "hoạt động tần suất cao của một lực lượng khác".

Các hãng hàng không đã được yêu cầu cắt giảm 25% số chuyến bay tại các sân bay Phố Đông ở Thượng Hải cũng như sân bay Nam Kinh, Hàng Châu, Hợp Phì, Tế Nam, Vô Tích, Ninh Ba, Thanh Đảo, Liên Vận Cảng, Trịnh Châu và Vũ Hán.

Một nhân viên sân bay Liên Vận Cảng giấu tên cho biết, sự chậm trễ này do cuộc tập trận gây ra. "Chúng tôi đã nhận được thông báo miệng từ người giám sát, rằng các chuyến bay có thể bị hoãn tại các sân bay ở phía Đông Trung Quốc do diễn ra tập trận".

Quân đội Trung Quốc đã tổ chức 10 cuộc tập trận bắn đạn thật cho 6 đại quân khu kể từ 15/7, theo Tân Hoa Xã các cuộc tập trận này kéo dài trong khoảng thời gian 3 tháng.

Hôm 14/7, ít nhất 100 chuyến bay trong và ngoài nước của 2 sân bay quốc tế ở Thượng Hải đã bị chậm giờ bay hoặc hủy bỏ mà không có lời giải thích chính thức nào được đưa ra vào thời điểm đó.

Hồng Thủy