"2 mẹ con đánh ghen, lột quần áo 'tình địch' có dấu hiệu hình sự"

22/04/2013 10:30 TM
(GDVN) - “Hành vi của hai mẹ con bà Lê Thị T có thể có dấu hiệu vi phạm hình sự về tội làm nhục người khác. Việc có vi phạm hình sự hay không thì còn phụ thuộc vào cơ quan điều tra".
Vừa qua, dư luận đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi hành hung, làm nhục người khác mà theo lời của các nhân vật thì đây là chính là một vụ đánh ghen. Đáng chú ý, vụ đánh ghen này đã được quay clip và tung lên mạng ghi lại cảnh một người phụ nữ bị một người phụ nữ cùng 1 nam thanh niên lột hết quần áo. 

Cảnh hai mẹ con bà T lột quần áo bà B giữa đường (Ảnh cắt từ clip)

Dù nhiều người có mặt tại hiện trường nhưng tuyệt nhiên không có sự can ngăn ngoài lời nhắc nhở của một người chứng kiến: “như vậy là quá nhục rồi, đánh nữa nó chết là đi tù mọt xương”. Được biết vụ đánh ghen này xảy ra vào ngày 16/4.


Sau đó, các nhân vật trong clip đã đước xác định danh tính. Theo đó, người phụ nữ bị lột quần áo là bà N.T.B (SN 1972). Còn người phụ nữ lột quần áo của bà B là bà Lê Thị T (SN 1970) và nam thanh niên chính là con trai của bà Tuyết: Lê Đình Q (SN 1997) đều sống tại khu phố 9, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.


Trong clip, bà T đã lột áo của bà B rồi Q giữ đầu bà B để bà T lột quần bà B. Bà B phản ứng nên Q đã liên tục đánh vào đầu bà B. Bà T vừa lột quần áo, vừa lấy điện thoại ra chụp lại hình. Sự việc chỉ kết thúc khi trên người bà B không còn mảnh vải nào và khi bà T đã dùng điện thoại chụp được hình.


Theo lời của bà T trong clip, nguyên nhân đánh ghen là do bà T nghi ngờ bà B có quan hệ tình cảm với chồng mình và đã “dụ dỗ chồng” bà “lấy sổ đỏ đi cầm”.


Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Luật sư Chu Mạnh Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Danh Chính (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho hay thường, những vụ đánh ghen như báo chí phản ánh thì có thể có hai trường hợp xử lý: xử lý hành chính và xử lý hình sự. 

"Với trường hợp xử lý hành chính thì cấp phường sẽ xử lý luôn. Còn khi có dấu hiệu hình sự thì vụ việc sẽ được chuyển lên cấp quận hoặc TP trực thuộc tỉnh để xử lý về mặt hình sự. Rất có thể vụ đánh ghen này sẽ bị khởi tố", LS. Chu Mạnh Cường nói.


Theo luật sư Cường, trong trường hợp này, với những gì trong clip phản ánh thì hành vi của hai mẹ con bà Lê Thị T có thể có dấu hiệu vi phạm hình sự về tội làm nhục người khác. Việc có vi phạm hình sự hay không thì còn phụ thuộc vào cơ quan điều tra.


Luật sư Chu Mạnh Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Danh Chính (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội)


“Đối với hành vi chụp ảnh bà B khi bà này không có quần áo của bà T, dù những hình ảnh đó có được phát tán hay không thì hành vi này kết hợp với hành vi lột quần áo cũng đã có thể có dấu hiệu vi phạm hình sự tội làm nhục người khác.


Riêng với hành vi đánh vào đầu bà B của Lê Đình Q nếu dẫn đến thương tích cho bà B đến mức như trong bộ Luật hình sự quy định thì ngoài hành vi làm nhục người khác thì còn có dấu hiệu vi phạm hình sự tội cố ý gây thương tích’, LS. Cường cho biết. 


Về phía chính quyền, đến ngày 21/4, Công an phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để chuyển cho lên công an TP.Thủ Dầu Một điều tra, làm rõ.


Trả lời trên báo Infonet, bà B. cho biết đây không phải là lần đầu bị bà T hành hung mình, trước đó bà T đã nhiều lần chặn đường đánh ghen. Vụ đánh ghen được quay phim và tung lên mạng vào chiều 20/4 được xác định xảy ra vào ngày 16/4. Còn về nguyên nhân “dụ dỗ chồng tao lấy sổ đỏ đi cầm”, bà B. khằng định là hoàn toàn không có căn cứ, đó chỉ là cái cớ để bà T hành hung mình.

TM