3 chỉ huy Quân đoàn 41 tham gia Chiến tranh Biên giới được Trung Quốc bổ nhiệm

15/02/2016 16:11 Hồng Thủy
(GDVN) - Lý Tác Thành và Giả Hiểu Vĩ được Đa Chiều cho là 2 viên tướng "sát thủ" nhất trong Chiến tranh Biên giới.

Đa Chiều ngày 15/2 đưa tin, Quân đoàn 41 thuộc đại quân khu Quảng Châu trước đây, hơn 30 năm trước là đơn vị chủ lực tham gia Chiến tranh Biên giới 1979 và hàng loạt hoạt động quân sự xâm lược tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam có 4 viên Tư lệnh qua các thời kì đang được trọng dụng.

Hiện nay có 4 viên tướng tại vị từng là Tư lệnh Quân đoàn 41 và 2 trong số họ từng tham gia cuộc chiến xâm lược, chống phá tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam từ năm 1979 đến cuối những năm 1980.

4 viên tướng này là Lý Tác Thành, Giả Hiểu Vĩ, Lưu Thiết Ngưu, Lý Kiều Minh. Trong đó riêng Giả Hiểu Vĩ chưa rõ chức vụ sau cải cách. 

Giả Hiểu Vĩ cùng với Lý Tác Thành được Đa Chiều cho là "sát thủ" trong Chiến tranh Biên giới. Ảnh: Baidu.

3 người được bổ nhiệm làm chỉ huy mới trong lực lượng lục quân sau cải cách. Lý Tác Thành - Tư lệnh Quân chủng Lục quân, Lý Kiều Minh - Tư lệnh Binh chủng Lục quân thuộc Chiến khu Bắc, Lưu Tiểu Ngưu - Tư lệnh Binh chủng Lục quân thuộc Chiến khu Nam mới thành lập. 

Tài khoản mang xã hội chính thức weibo của Bắc Kinh nhật báo hôm nay cho biết, tướng "6X" Lý Kiều Minh được thăng chức từ Tư lệnh Quân đoàn 41 lên Tư lệnh Binh chủng Lục quân Chiến khu Bắc.

Lý Kiều Minh là viên tướng duy nhất được thăng chức trong số 5 viên Tư lệnh Binh chủng Lục quân của 5 Chiến khu, 4 vị trí tương đương còn lại là bổ nhiệm từ vị trí tương đương.

Lý Tác Thành và Giả Hiểu Vĩ được Đa Chiều cho là 2 viên tướng "sát thủ" nhất trong Chiến tranh Biên giới. Trong đó ông Vĩ đang là Chủ nhiệm Hậu cần đại quân khu Quảng Châu, hiện chưa rõ chức vụ sau khi cải tổ quân đội.

Hồng Thủy