3 vụ nổ lớn xảy ra liên tiếp tại Alabama, Mỹ

25/04/2013 09:59 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Ba vụ nổ lớn đã xảy ra trên một xà lan chở nhiên liệu trên sông Mobile, Alabama, Mỹ. Sức mạnh của vụ nổ lớn tới mức người dân ở cách đó hơn 30 m vẫn cảm nhận được.
Cảnh quay từ hiện trường vụ nổ trên đài Fox 10 News.

Vụ nổ xảy ra trên một chiếc xà lan chở khí đốt tự nhiên ở phía đông sông Mobile vào khoảng 20h30 ngày 24/4 theo giờ địa phương. Vụ nổ thứ 2, 3 xảy ra ngay sau vụ nổ đầu tiên.

Theo đài Fox 10 News của Mỹ, đã có 3 người bị thương trong vụ nổ. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện địa phương, nhưng mức độ chấn thương chưa được tiết lộ.

Lực lượng cứu hỏa đã được điều tới hiện trường. Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, các đơn vị cứu hộ đang vật lộn để dập tắt ngọn lửa lớn.

Xà lan bị nổ được cho là thuộc về nhà máy đóng tàu Austal ở gần đó. Nó chuyên dùng để vận chuyển khí tự nhiên và đã được bơm ra ngoài một phần trước khi phát nổ.

Các nhân viên làm việc tại Austal đã được sơ tán sau vụ nổ. Cảnh sát đang rời hiện trường vì lo ngại có thể xảy ra vụ nổ thứ 4.

Theo báo cáo ban đầu, các vụ nổ xuất phát từ một xà lan. Trước đó, một số người dân địa phương viết trên Twitter rằng vụ nổ xảy ra ở 2 xà lan.


Nguyễn Hường (nguồn RT)