43 học sinh bị đâm vật nhọn không có nguy cơ bị nhiễm HIV

29/09/2014 21:42 THỤY MIÊN
(GDVN) - Cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận, 43 học bị đâm vật nhọn vào người không có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) hôm 29/9 cho biết, cơ quan chức năng vừa đưa ra kết luận vụ 43 học sinh trường THCS Xuân Thiên bị đâm vật nhọn nghi nhiễm HIV.

Theo đó, kết quả khám chuyên khoa tại cơ quan y tế khẳng định, 43 HS tại trường THCS Xuân Thiên bị vật nhọn nghi có HIV đâm vào người không có nguy cơ lây nhiễm HIV. Việc dùng vật nhọn đùa nghịch với nhau của các em HS là do bột phát, không có ý đồ xấu hay có chủ định nào khác.

“Hiện tại, mọi hoạt động tại trường THCS Xuân Thiên đã trở lại bình thường. Các em HS và phụ huynh đã ổn định tư tưởng khi được phía cơ quan chức năng thông báo kết luận trên. Bên cạnh đó, huyện Thọ Xuân tiếp tục tăng cường chỉ đạo các ban ngành tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về HIV/AIDS, chống phân biệt, kỳ thị, xa lánh người nhiễm HIV…”, Ông Lê Văn Biền - Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết.

Trước đó, nhiều phụ huynh tỏ ra hoang mang lo lắng trước việc con, em mình bị vật nhọn nghi có HIV đâm vào người

Trước đó như GDVN đã phản ánh, hôm 30/8, nhiều phụ huynh và người dân xã Xuân Thiên (Thọ Xuân, Thanh Hóa) kéo đến trường THCS Xuân Thiên, yêu cầu Ban giám hiệu phải làm rõ thông tin con em họ bị đám bạn cùng trường dùng vật nhọn nghi dính máu của người nhiễm HIV đâm vào người.

Tại thời điểm tiếp cận được thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra, đưa ra kết luận khách quan, chính xác, đồng thời bác bỏ các thông tin chưa khách quan từ phía dư luận…

THỤY MIÊN