5 cựu Đại sứ Trung Quốc đi thăm Campuchia

19/12/2014 11:11 Hồng Thủy
(GDVN) - Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong hôm qua đã ca ngợi quan hệ hợp tác Campuchia - Trung Quốc là "tuyệt vời, chặt chẽ".
Đại sứ Trung Quốc Bố Kiến Quốc và Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong.

Tân Hoa Xã ngày 18/12 đưa tin, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong hôm qua đã ca ngợi quan hệ hợp tác Campuchia - Trung Quốc là "tuyệt vời, chặt chẽ". Ông tuyên bố sẽ đẩy mạnh hơn nữa quan hệ song phương vì lợi ích chung.

Hor Namhong phát biểu trong buổi tiếp 5 cựu Đại sứ Trung Quốc giai đoạn 1993 - 2013 sang thăm Campuchia. Cuộc gặp mặt còn có sự hiện diện của Đại sứ đương nhiệm Bố Kiến Quốc.

Ngoại trưởng Campuchia nói rằng: "Quan hệ song phương đã từng bước được củng cố và mở rộng, được nâng lên đối tác chiến lược toàn diện từ năm 2010. Thủ tướng Hun Sen và chính phủ Campuchia cam kết làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ cùng có lợi giữa 2 nước".

Ông cho rằng chuyến thăm Campuchia của 5 cựu Đại sứ Trung Quốc phản ánh rõ ràng việc duy trì quan hệ hữu nghi và hợp tác chặt chẽ giữa Bắc Kinh với Phnom Penh. Hor Namhong cũng cảm ơn các Đại sứ cho những nỗ lực của họ duy trì và phát triển quan hệ 2 nước.

Một cựu Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia giai đoạn 1993-1997 đã tỏ ý ngưỡng mộ ông Hor Namhong đã có "nỗ lực không mệt mỏi" để củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác 2 nước.

Hồng Thủy