500 người vây trụ sở xã đòi "xử" nghi phạm bắt cóc trẻ em

24/08/2011 07:00 Thảo Nguyên
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào trưa 23/8 tại trụ sở UBND xã Bình Triều (Thăng Bình, Quảng Nam).

Cho rằng người đàn ông vào trường để bắt cóc học sinh, gần 500 người đã tập trung về trụ sở UBND xã Bình Triều (Quảng Nam) đòi hành hung đối tượng.

Hàng trăm người dân tụ tập đòi "xử" người đàn ông

Chị Nguyễn Thị Hà (1970) là bảo vệ trường Tiểu học Lê Hồng Phong (thôn 2, Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 23-8, trong lúc đang nấu nước dưới bếp nhà trường, nghe tiếng người lạ phía trước nên chị đến xem. 

Lúc này chị thấy một người đàn ông đang đứng bên cạnh những em học sinh cùng với chiếc xe máy BKS 65P9 – 4453, bên trên xe có một thùng ván. Thấy vậy chị Hà hỏi: Anh vào đây làm gì? Người đàn ông trên ngập ngừng rồi nói: Tôi vào dạy cho học sinh hát. 

Thấy dấu hiệu khả nghi, chị Hà chạy ra trước cổng trường và gặp anh Nguyễn Hữu Lâm (trú cùng thôn 2), kể về sự việc trên. Sau khi nghe chị Hà nói, anh Lâm đã điện báo cho CAX Bình Triều đến xác minh làm rõ. 

Sau khi nhận được tin báo, CAX Bình Triều đã đưa người đàn ông trên về cơ quan để làm rõ. Tại trụ sở làm việc, người đàn ông khai nhận tên là Trần Văn Cư (1973, tạm trú TT Hà Lam, Thăng Bình) và đang hành nghề xe ôm. 

Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, gần 500 người dân trong xã tập trung đến trụ sở UBND xã Bình Triều đòi hành hung người đàn ông trên vì họ cho rằng người này đang có âm mưu bắt cóc trẻ em. 

Để bảo vệ tính mạng cho ông Trần Văn Cư, CAX Bình Triều đã báo cáo sự việc lên CAH Thăng Bình. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Công an huyện Thăng Bình phối hợp với lực lượng dân phòng và CAX Bình Triều đã đưa Trần Văn Cư về CQĐT Công an huyện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thảo Nguyên