51 website của chính quyền Malaysia bị tấn công

16/06/2011 05:54
(GDVN) - Theo nguồn tin của AFP tại Kuala Lumpur, hàng chục website của các cơ quan công quyền của Malaysia đã bị các hacker giấu mặt tấn công.

(GDVN) -  Theo nguồn tin của AFP tại Kuala Lumpur, hàng chục website của các cơ quan công quyền của Malaysia đã bị các hacker giấu mặt tấn công.
 

 

Vụ việc nhiều cổng thông tin điện tử của chính quyền Malaysia bị tấn công xảy ra sau khi một nhóm những người hoạt động độc lập đe dọa và cáo buộc chính quyền Malaysia áp dụng chính sách thắt chặt tự do Internet.

Tổng cộng đã có 51 website của nhiều cơ quan chính quyền Malaysia tấn công, trong đó có 41 trang bị đánh sập. Thông tin này đã được Ủy ban truyền thông và đa phương tiện của Malaysia xác nhận trong một thông báo của mình.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các trang web bị tấn công đa phần là các trang có địa chỉ miền là gov.my. Tuy nhiên, thiệt hại do những vụ tin tặc gây ra là không lớn ngoài việc ảnh hưởng đến uy tín và năng lực quản lý của chính quyền.

Hiện tại, nhà chức trách Malaysia đã làm việc với các cơ quan bảo vệ pháp luật, các chuyên gia an ninh mạng để điều tra và khắc phục hậu quả của  các đợt tấn công này.

{iarelatednews articleid='4537,3685,2600'}

Bình Nguyên (theo AFP)