75 người nhập viện sau khi ăn cỗ đám cưới

05/08/2012 20:21 Thùy Dương
(GDVN) -Sáng 5/8, sau khi dự một đám cưới ở khu Tiểu Trà, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh (Hải Phòng) 75 người phải nhập viện bị ngộ độc thực phẩm. 
Bác sĩ Vũ Văn Đoan – Giám đốc Trung tâm y tế quận Dương Kinh cho biết: “Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy trong đó có 20 ca ngộ độc nặng đã được chuyển lên tuyến trên. Do số ca quá nhiều, Trung tâm đã gọi một kíp y, bác sỹ từ Bệnh viện Kiến An đến hỗ trợ. Những ca còn lại đang cấp cứu tại Trung Tâm y tế quận Dương Kinh, đến thời điểm hiện tại đã qua cơn nguy hiểm”.

Ngộc độc thực phẩm (Ảnh minh họa)


Theo bác sĩ Vũ Văn Đoan hiện chưa biết nguyên nhân gây ngộ độc cho 75 người từ thực phẩm nào. Trung tâm có mời Trung tâm y tế dự phòng, Sở y tế và Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đến kiểm tra lấy mẫu các thực phẩm để tìm nguyên nhân ngộ độc. 

Bác sỹ Nguyễn Quang Tập – Giám đốc Bệnh viện Kiến An cho biết: “20 ca ngộ độc chuyển tới bệnh viện đến nay đã an toàn, trong đó 10 ca nằm ở khoa nhi còn lại 6 ca ở khoa lây, 4 ca đang nằm ở khoa hồi sức, hiện các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi”.

Theo người dân khu Tiểu Trà cho biết, các thực phẩm của đám cưới một nửa là gia đình nhà đám tự làm còn một nửa là mua. 

Thùy Dương