8 học sinh bị đuối nước, 1 em tử vong khi đi tắm biển Quất Lâm

29/06/2013 08:22 Phong Vũ
(GDVN) - Trong lúc tắm biển, nhóm 8 em học sinh bị nước biển cuốn trôi. 15 chiến sĩ đồn biên phòng gần đó đã được huy động tới hiện trường để phối hợp với người dân cứu vớt các em.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 27/6. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm này, có nhóm 8 học sinh lớp 9 (vừa kết thúc kỳ thi tuyển vào lớp 10) rủ nhau ra bãi biển thuộc địa phận xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, Nam Định để tắm. 

Trong lúc tắm, các em đã trêu đùa nhau rồi cùng tiến ra khá xa bờ. Do khu vực bãi biển này nước sâu, sóng mạnh, kết hợp với thời điểm thủy triều lên cao nên cả nhóm 8 em đã bị sóng biển cuốn trôi.

Khu vực bãi biển - nơi 8 em học sinh tắm và bị sóng cuốn trôi.

Trước khi bị sóng biển nhấn chìm, một số em đã cố gắng ngoi lên khỏi mặt nước để kêu cứu. Thấy vậy, người dân gần đó đã hô hoán nhau chạy ra đồng thời thông báo cho cán bộ đồn biên phòng ở gần đó ra ứng cứu.

Nhận được tin báo, đồn biên phòng Quất Lâm đã lập tức cử 15 chiến sĩ xuống hiện trường, phối hợp cùng với nhân dân địa phương cứu vớt các em. Nhờ công tác cứu hộ cứu nạn được tiến hành khẩn trương, kịp thời nên chỉ ít phút sau, 7 em học sinh đã được đưa vào bờ và may mắn sống sót.

Tuy nhiên, dù đã nỗ lực tìm kiếm, các chiến sĩ biên phòng cùng người dân địa phương vẫn không thể tìm thấy và cứu được em Lương Xuân Chương, học sinh lớp 9 Trường THCS Giao Lạc, huyện Giao Thủy.

Em Chương bị sóng biển cuốn mất tích. Phải cho tới 5h00 sáng nay, lực lượng chức năng và gia đình mới tìm thấy thi thể của em tại khu vực bờ kè của bãi biển.

Sau khi làm các thủ tục pháp lý, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Phong Vũ