9X rủ bạn giết ông nội để cướp tài sản

11/01/2013 14:28 Quang Thịnh
(GDVN) - Ngày 11-1, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang Tòa án cùng cấp để đưa hai đối tượng 16 tuổi cùng trú xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh là Lê Thái Hòa và Đặng Quang Chiến ra xét xử về tội giết người và cướp tài sản.

Tối ngày 14/4/2012, sau khi lên mạng internet, Hòa và Chiến đến khu vực đìa tôm gần đầu cầu Ngoài Ngàn ở xã Vạn Khánh, Vạn Ninh ngồi chơi.

Tại đây, Hòa nảy sinh ý định giết ông Bùi Trọng Keo (SN 1942, trú Hội Khánh, Vạn Khánh, Vạn Ninh) là chồng sau của bà nội Chiến để cướp tài sản. Hòa hỏi Chiến: “Mày có thương ông nội mày không?”, Chiến trả lời: “Không, tao ăn cơm ổng không cho ăn, còn đánh tao mà thương cái gì”. Nghe vậy, Hòa hỏi tiếp: “Mày có cho tao đâm ông nội mày không?”, Chiến ấp úng chưa kịp trả lời thì Hòa nói tiếp: “Tao với mày đợi đến khuya tới mở cửa vào đâm ổng chết rồi lấy tiền hay đồ gì đem đi bán, xong bỏ đi làm ăn xa luôn khỏi sợ ai biết”. Chiến nghe Hòa nói vậy thì đồng ý với kế hoạch của Hòa và nói: “Bây giờ chắc ổng chưa ngủ say, đợi 12h đêm mọi người ngủ say rồi đi”.

Sau đó, Hòa dùng điện thoại di động hẹn giờ báo thức lúc 00h ngày 15/4/2012 rồi cả hai cùng ngủ tại khu vực đìa tôm gần đầu cầu Ngoài Ngàn. Đúng 00h ngày 15/4/2012, điện thoại báo thức reo cả hai thức dậy và đi bộ đến nhà ông Keo. Khi đi, Hòa mang theo một con dao Thái Lan mà Hòa nhặt được lúc đi chơi suối vào khoảng 3 ngày trước.

Đến nơi thấy nhà ông Keo khóa cửa nên Hòa leo lên cửa trước nhà trên, thò tay vào lỗ thông gió mở chốt cửa nhưng không mở được. Sau đó, Chiến leo lên mái nhà gỡ ngói phòng lồi rồi leo vào trong nhà và mở cửa nhà trên cho Hòa đi vào.

Khi vào nhà, Hòa rút dao Thái Lan ra cầm ở tay phải và đi lấy một cái gối ở trên giường nhà trên đưa cho Chiến. Mục đích là để Chiến bịt mặt ông Keo còn Hòa dùng dao đâm.

Cả hai quay lại giường ông Keo đang nằm, Chiến tháo một dây mùng gần đầu ông Keo nằm và dùng gối đè lên mặt ông Keo. Còn Hòa dùng tay trái đè cái mùng từ trên xuống, tay phải cầm dao Thái Lan đâm 13 nhát vào đầu, ngực và tay ông Keo. Ông Keo vùng vẫy chống cự và la lớn nên Chiến bỏ chạy trước còn Hòa tiếp tục dùng dao đâm thêm mấy nhát nữa mới bỏ chạy theo Chiến.

Ông Keo được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Quang Thịnh