Ai sẽ là công dân thứ 7 tỷ của thế giới?

30/10/2011 08:06 Nguyễn Hường (Theo Xinhua)
(GDVN) - Em bé thứ 7 tỷ dự kiến sẽ chào đời tại một ngôi làng gần Lucknow, thủ phủ của tiểu bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ vào ngày 31/10.
Theo thông báo của Liên Hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ đang tập trung theo dõi 7 thai phụ tại một ngôi làng gần Lucknow thuộc bang đông dân nhất ở Ấn Độ - Uttar Pradesh.

Họ là một trong 7 người phụ nữ dự kiến sẽ sinh con vào ngày 31/10 và một trong số các em bé của họ có thể sẽ trở thành công dân thứ 7 tỷ của thế giới.
Các bé sơ sinh được sinh ra tại một bệnh viện phụ sản ở thành phố Lucknow, miền bắc Ấn Độ.
Trong thông báo của mình, Liên Hợp Quốc đã không đề cập tới địa danh chính xác mà các em bé trên sẽ chào đời, nhưng các chuyên gia đã tiết lộ rằng ngôi làng trên có thể là làng Mal cách Lucknow khoảng 23 km.

Plan India, một nhánh của Tổ chức phi chính phủ của Anh-Ấn Độ hoạt động giúp đỡ trẻ em, đã chuẩn bị cho sự kiện đón công dân thứ 7 tỷ tại Trung tâm Y tế công cộng của làng Mal.

Theo đó, tổ chức này cũng đang tập trung theo dõi 7 thai phụ sắp tới ngày sinh trong làng và sẽ tổ chức một buổi lễ đặc biệt để đón tiếp cộng dân thứ 7 tỷ dự kiến sẽ chào đời vào khoảng từ nửa đêm ngày 30/10 tới trưa ngày 31/10.
Nguyễn Hường (Theo Xinhua)