AIC chính thức ra mắt ứng dụng "9999 Tết"

29/01/2019 06:09 Nguyễn Ngọc
(GDVN) - “9999 Tết” do nhóm công nghệ của AIC Group xây dựng, dành riêng phục vụ cho nhân dân đón Tết.

Chiều 28/1/2019, Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) chính thức cho ra mắt ứng dụng mang tên “9999 Tết” nhằm phục vụ nhu cầu tinh thần, văn hóa, đời sống của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

“9999 Tết” có nhiều nội dung phong phú, thiết thực, sử dụng thuận tiện trên các thiết bị di động hệ điều hành Android và IOS.

Tiến sĩ-Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị AIC chia sẻ, việc xây dựng ứng dụng hướng tới hai mục tiêu chính: Mục tiêu ngắn hạn nhằm thí điểm công nghệ, xây dựng một nền tảng tích hợp nhằm chung tay giúp đỡ người dân ăn Tết, với mong muốn tạo ra một hệ sinh thái thu hút người dân và các tổ chức, những người hiểu biết công nghệ đóng góp ý kiến để ngày càng hoàn thiện ứng dụng.

Mục tiêu dài hạn nhằm xây dựng ứng dụng đạt tầm cỡ cao hơn, tổng hợp hơn để sử dụng bền vững phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết cũng như các thời điểm khác trong năm.

Với những tiện ích phong phú và các thông tin, tài liệu, sự kiện được tổng hợp trên nhiều góc độ đời sống, từ nhiều nguồn uy tín liên quan đến Tết, ứng dụng sẽ giúp người dân trong nước, kiều bào và du khách quốc tế đến Việt Nam tìm hiểu về Tết cổ truyền dân tộc thuận tiện hơn.

Tiến sỹ, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) phát biểu tại buổi ra mắt ứng dụng “9999 Tết”.

Hướng tới mục tiêu trở thành “Bách khoa toàn thư” về Tết và các sự kiện trọng đại khác trong tương lai, trước mắt “9999 Tết” sẽ giúp mọi người có nhiều thuận tiện trong các lĩnh vực đời sống trong dịp Tết như:

Tư vấn lộ trình đi lại, vui chơi giải trí, mua sắm hàng hóa khuyến mại, kết nối các hãng taxi, mua vé xe khách, máy bay với giá ưu đãi, tìm hiểu các điểm du lịch hấp dẫn, điểm đến, chùa trên cả nước, những sự kiện văn hóa nổi bật, các trung tâm y tế gần nhất với người đang sử dụng ứng dụng...

Nữ viện sĩ Việt Nam được Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc

Người dùng ứng dụng “9999 Tết” cũng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, hỏi đáp về các chủ đề liên quan đến Tết bằng cách tương tác, chuyện trò (cả bằng gõ văn bản và nói trực tiếp) với trợ lý ảo qua hình ảnh chủ lợn con vô cùng ngộ nghĩnh.

“9999 Tết” còn gợi ý cho người sử dụng dễ dàng chọn lựa trong kho tàng lời chúc và thiệp chúc Tết có sẵn trong ứng dụng để gửi đến người thân và bạn bè trong dịp tết. 

Ứng dụng có nội dung chính xác được thẩm định bởi chính người dân sử dụng và các cơ quan quản lý nhà nước, với hình thức thể hiện đẹp, hấp dẫn, tương tác đạt mức độ cao, các dịch vụ thuận lợi và ưu đãi cho mọi người. Tất cả những tiện ích này là hoàn toàn miễn phí để mọi người đều có thể tham gia.

Khi tham gia “9999 Tết”, người sử dụng sẽ có nhiều cơ hội nhận các giải thưởng hấp dẫn, nhận Lì xì may mắn đầu năm mới của “Ngôi nhà chung 9999 Tết” trao tặng với tổng giá trị lên tới 30 tỷ đồng như: giải dành cho cá nhân hoặc tập thể đóng góp ý tưởng hay nhất về nội dung, công nghệ, thiết kế cho “9999 Tết”; giải thưởng mini game hàng tuần; giải thưởng mini game suốt chương trình...

Ngoài ra, nếu người trúng giải nằm trong danh sách các đối tượng ưu tiên của chương trình như học sinh, sinh viên, phụ nữ, người cao tuổi, người khuyết tật thì sẽ được tặng thêm những phần quà may mắn đầu xuân.

Ứng dụng "9999 Tết" có nhiều tiện ích cần thiết cho cuộc sống.

Việc cho ra đời ứng dụng đúng dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc "9999 Tết" mong muốn như là món quà nhỏ nhiều ý nghĩa mang tới tiện ích cho mỗi người trải nghiệm và đón Tết vui vẻ thuận tiện hơn.

Đồng thời, AIC cũng mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp của các chuyên gia và người dân trải nghiệm ứng dụng này, phấn đấu đến năm 2020 ứng dụng "9999 Tết" sẽ được được xây dựng hoàn hoàn thành ở mức tốt nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Nguyễn Ngọc