AirAsia kêu gọi không suy đoán về số phận của chiếc máy bay mất tích

29/12/2014 06:58 Nguyễn Hường
(GDVN) - Người đứng đầu của các hãng hàng không AirAsia đã lên tiếng kêu gọi không suy đoán về số phận của chiếc máy bay mất tích.

Người đứng đầu của các hãng hàng không AirAsia của Malaysia đã lên tiếng kêu gọi không suy đoán về số phận của chiếc máy bay của hãng mất tích hôm 28/12 trên đường từ Indonesia đến Singapore mà hãy chờ đợi kết quả tìm kiếm.

Giám đốc điều hành của AirAsia, Sunu Widyatmoko, xuất hiện trấn an thân nhân các nạn nhân.

Giám đốc điều hành Tony Fernandes cho biết, AirAsia không có thông tin về việc máy bay đã gặp nạn và cũng không nên suy đoán.

"Tại thời điểm này chúng tôi không có bất kỳ giả thuyết nào về những gì đã xảy ra", Reuters dẫn lời ông Fernandez cho biết và nói thêm rằng ngay sau khi đội tìm kiếm tìm thấy máy bay, hãng sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ.

AirAsia cũng nói rằng chiếc máy bay bị mất tích là một chiếc Airbus A320-200 có độ an toàn rất cao. Máy bay được mua vào năm 2008 và đã thực hiện 23.000 giờ bay của hơn 13.000 chuyến bay. Nó thực hiện khoảng bảy chuyến bay mỗi ngày trong vòng sáu năm qua và thời gian hoạt động tiêu chuẩn của loại máy bay này là khoảng 25 năm.

Thông báo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore nói rằng Hải quân đã đưa bốn tàu vào chế độ chờ để tham gia tìm kiếm máy bay mất tích. Đề nghị của Singapore đã được phía Indonesia chấp thuận.


Trước đó, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla nói rằng chiếc máy bay của Malaysia có thể đã bị rơi sau hơn 10 giờ mất tích. Hoạt động tìm kiếm máy bay đã được tạm dừng vào tối ngày hôm qua do trời tối và điều kiện thời tiết bất lợi. Hoạt động tìm kiếm và hoạt động cứu hộ sẽ được nối lại vào sáng ngày 29/12.

Chiếc Airbus A320-200 của AirAsia thực hiện chuyến bay QZ8501 từ thành phố Surabaya của Indonesia đến Singapore bị mất tích hôm 28/12 ở vùng biển gần đảo Belitung của Indonesia.

Theo Channel News Asia, Singapore đã điều 4 tàu Hải quân tới vùng biển trên để hỗ trợ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn. Dự kiến các tàu này mất một ngày mới đến được khu vực tìm kiếm.

Tờ báo dẫn lời Giám đốc điều hành của AirAsia, Sunu Widyatmoko, cho biết: "Chúng tôi đang vô cùng sốc và đau buồn về sự việc này. Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan chức năng có liên quan đến mức tối đa để xác định nguyên nhân của sự cố. Trong khi đó, ưu tiên chính của chúng tôi là thông báo cho gia đình của hành khách và các đồng nghiệp của chúng tôi về những diễn biến mới nhất "

Đức Giáo Hoàng hôm 28/12 cho biết, ông đang cầu nguyện cho những người trên chiếc máy bay mất tích cũng như trên một chiếc phà Ý bị cháy ở Hy Lạp.

Thân nhân của những hành khách trên chuyến bay mất tích đã có một đêm mất ngủ.
Quân đội Indonesia triển khai trực thăng tìm kiếm cứu hộ.
Hoạt động cứu hộ đã bị đình chỉ tạm thời vào buổi tối hôm qua do thời tiết xấu.
Hoạt động cứu hộ sẽ trở lại vào ngày hôm nay.
Nhiều người đang cầu nguyện cho những hành khách trên máy bay mất tích.
Máy bay mất tích mang theo 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.
Nguyễn Hường