Ajinomoto Việt Nam chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

01/12/2016 09:10 Trúc Diệp
(GDVN) - Nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung sau cơn mưa lũ lịch sử, Ajinomoto Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến tận tay người dân vùng lũ.

"Ajnomoto đồng hành cùng chuyên mục Sức khỏe"  

Những ngày qua, cả nước ngóng về miền Trung ruột thịt phải oằn mình gánh những hậu quả khốc liệt của đợt mưa lũ lịch sử.

Hình ảnh những xóm làng bị nhấn chìm trong dòng nước dữ, đường xá bị phá hủy, những người dân phải nương mình trên mái nhà để tránh dòng nước lớn đã làm nhói lòng người dân cả nước.

Chứng kiến những vết tích còn lại của đợt lũ vừa qua, chúng ta không khỏi xót xa về mức độ kinh hoàng của trận lũ. 

Trong số đó, những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất phải kể đến Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào 3 tỉnh miền Trung, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng cơ quan báo chí và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho bà con.

Cụ thể, tại tỉnh Phú Yên, Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Đoàn Thanh niên tỉnh trao tặng 300 phần quà cho bà con xã An Nghiệp và thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An với tổng giá trị 180 triệu đồng.

Ông Võ Nhựt, đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam tặng quà cho nhân dân vùng lũ.

Doanh nghiệp cũng đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Định và Khánh Hòa trao tặng 1.000 phần quà sản phẩm. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là hơn 230 triệu đồng.

Là một trong những người dân nhận phần quà hỗ trợ, chị Thanh Nga (xã An Nghiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) cho biết: “Khu vực tôi ở nước ngập đến ngang gối, mấy ngày nước về chúng tôi phải ăn mì gói sống qua ngày vì chẳng thế nấu nướng được.

Hôm nay nhận được phần quà, tôi rất cảm ơn Công ty đã giúp đỡ cho người dân nơi đây”.

Ajinomoto chia sẻ, hỗ trợ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn. 

Chị Huỳnh Ngọc Tân (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) cũng xúc động kể lại: “Mấy đêm được thông báo là nước sắp dâng cao tôi lo không ngủ được, lúc đó chồng thì đi làm xa, mấy đứa nhỏ thì tôi cũng đã gửi lên nội ở, nước ngập đến lung bụng 2 ngày sau mới rút.

Nay công ty xuống trao các phần quà, chúng tôi rất cảm động. Giờ đây gia đình chúng tôi đỡ lo hơn nhiều rồi”.

Với đợt hỗ trợ này, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng sẽ phần nào giúp cho đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt để sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, trong suốt 25 năm qua hoạt động tại Việt Nam, doanh nghiệp đã thực hiện rất nhiều hoạt động xã hội và luôn coi trọng các hoạt động đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Trúc Diệp