"Al-Qaeda" phân phố thực phẩm cho nạn nhân nạn đói ở Somalia

15/10/2011 14:37 Nguyễn Hường (Theo BBC)
(GDVN) - Một lãnh đạo cấp cao của nhóm khủng bố "Al-Shabab" đã phân phát thực phẩm và tiền mặt cho người dân Somalia thuộc khu vực kiểm soát của mình.


Theo BBC, Abu Abdullah Almuzadzhir, lãnh đạo nhóm "Al-Shabab" - một nhóm khủng bố thuộc tổ chức khủng bố "al-Qaeda", đã ra lệnh phân phát bột mì, gạo, dầu hướng dương và sữa cho khoảng 4.000 người dân trong một trại tị nạn nằm cách thủ đô Mogadishu (Somalia) khoảng 50 km.

Abu Abdullah Almuzadzhir (trái) - lãnh đạo nhóm "Al-Shabab"

Ngoài thực phẩm, nhóm này còn cung cấp quần áo và khăn choàng đầu, phân phát khoảng 17.000 USD tiền mặt cho các nạn nhân của nạn đói đang hoành hành dữ dội tại quốc gia này.


Trước đó, tổ chức khủng bố "Al Qaeda" chưa từng thực hiện hoạt động cứu trợ nhân đạo nào tại các vùng lãnh thổ ở châu Phi.

Nhóm "Al-Shabab", có liên kết chặt chẽ với "Al Qaeda", là nhóm khủng bố đang giữ quyền kiểm soát khu vực quan trọng của Somalia.

Trong khu vực này, tình trạng thiếu thốn thực phẩm rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, "Al-Shabab" không cho phép các tổ chức nhân đạo quốc tế tới đây thực hiện hoạt động cứu trợ vì lo ngại có thể có các âm mưu chính trị khác.

Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc, có khoảng 750.000 người Somalia đang phải đối mặt với cái chết do thiếu lương thực và suy dinh dưỡng.

Nguyễn Hường (Theo BBC)