Ấn Độ cam kết giúp Việt Nam đào tạo 500 thủy thủ tàu ngầm

21/11/2013 09:31 Hồng Thủy (Nguồn: The Hindu)
(GDVN) - Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết: "Chúng tôi tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác quốc phòng, an ninh và nhất trí sẽ tăng cường hơn nữa. Ấn Độ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc hiện đại hóa, đào tạo quốc phòng và lực lượng an ninh."

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Rashtrapati Bhawan, New Delhi hôm qua 20/11.

Tờ The Hindu ngày 21/11 đưa tin, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, hai bên đã ký kết 8 hiệp định hợp tác, trong đó có tăng cường quan hệ quốc phòng, an ninh song phương.

Nằm trong đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tháp tùng Tổng bí thư, Tổng tham mưu trưởng Đỗ Bá Tỵ và Thứ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Radha Krishna Mathur đã đồng ý mở rộng hơn nữa các dự án hợp tác đào tạo và huấn luyện, xây dựng năng lực quốc phòng.

Ấn Độ đã đồng ý giúp Việt Nam đào tạo 500 thủy thủ tàu ngầm và sẽ chuyển giao 4 tàu hải quân với hạn mức tín dụng 100 triệu USD.

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết: "Chúng tôi tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác quốc phòng, an ninh và nhất trí sẽ tăng cường hơn nữa. Ấn Độ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc hiện đại hóa, đào tạo quốc phòng và lực lượng an ninh."

Hồng Thủy (Nguồn: The Hindu)