Án mạng: em cầm dao chém anh trai ruột chỉ vì cây gỗ xoan

11/08/2013 08:47 X. Hoà
(GDVN) -Chỉ vì lời qua tiếng lại chuyện tranh chấp 10 cây xoan mà Lý đã cầm dao đâm chết người anh trai ruột của mình.
Theo kết quả điều tra thì vụ việc trên xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 ngày 6/8 tại bản Kiềng 2, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Đối tượng giết anh trai ruột Mạc Văn Lý tại cơ quan điều tra

Vào thời điểm trên Mạc Văn Lý (SN 198, trú bản Kiềng 2, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đã đem bán 10 cây xoan nơi giáp ranh với vườn anh trai của mình là Mạc Văn Thao (SN 1980, trú cùng bản, là anh trai ruột của Lý) được 600.000 đồng. 

Thấy Lý bán cây mà không nói với mình vì cho rằng trong số 10 cây xoan bị bán có cay do mình trồng nên anh Thao đã cãi vã với Lý. Thấy Lý cãi lại và có hành vi hỗn láo với mình trong lúc thiếu kiềm chế nên anh Thao đã vào nhà lấy 2 con dao ném về phía Lý nhưng không trúng.

Thấy vậy, Lý đã hằn học lặt lại hai con dao trên và chạy sang nhà anh Thao. Sẵn có hơi men trên người nên Lý càng hung hăng hơn. Thấy vậy anh Thao chạy vào bếp của gia đình tìm vật để chống đỡ. Nhưng khi anh Thao vừa vào đến nơi đã bị Lý dùng dao đâm một nhát thấu ngực khến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Riêng Lý sau khi gây án đã vứt hung khí lại hiện trường và bỏ trốn. Sau đó biết không thể thoát tội nên Lý đã ra cơ quan công an để đầu thú.

Nhận được tin báo về vụ án mạng trên Công an huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân án mạng. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mạc Văn Lý về hành vi "Giết người".
X. Hoà