Ảnh: Cẩu chiến đẫm máu tại Trung Quốc

05/03/2015 07:17 Nguyễn Hường
(GDVN) - Trong khi bị cấm ở nhiều quốc gia thì đấu chó lại rất phổ biến ở miền Bắc Trung Quốc và thu hút đông người tham dự.

Từng cặp chó buộc phải lao vào cắn xé nhau đến chết trong sới quây bằng lưới thép trước sự chứng kiến đầy phấn khích của hàng trăm người tụ tập xung quanh.

Một cảnh bạo lực trong lễ hội đấu chó tại miền Bắc Trung Quốc.

Cảnh tượng man rợ này là một phần của cuộc thi đấu chó diễn ra vào lễ hội mùa xuân hàng năm ở làng Sanjiao, huyện Jishan, tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc.

Sự kiện này kéo dài trong vài ngày và bất cứ ai có chó đều có thể tham gia. Người chiến thắng trong mỗi trận đấu sẽ được thưởng một gói thuốc lá và một chiếc cốc do Trung Quốc sản xuất.

Một trong sáu người tổ chức trận đấu chó tên là Shi Pan 45 tuổi cho biết, vì Sanjiao là một ngôi làng nghèo, hẻo lánh nên họ đã nghĩ ra cách này để giúp mọi người giải trí.

"Người dân thành phố chỉ trích các trận cẩu chiến của chúng tôi, nhưng họ có tiền và các phương tiện để giải trí, còn chúng tôi thì không. Chúng tôi phải tự tạo ra các trò giải trí bằng những gì mình có", Shi Pan nói.

Trong khi bị cấm ở nhiều quốc gia thì đấu chó lại rất phổ biến ở miền Bắc Trung Quốc và thu hút đông người tham dự. Cảnh sát địa phương cho biết, hành động này không vi phạm bất kỳ luật lệ nào và cũng không có khiếu nại chính thức nên họ không thể can thiệp.

Tuy nhiên, các nhà bảo vệ quyền động vật ở trong và ngoài Trung Quốc đã nhiều lần lên án gay gắt hoạt động này và kêu gọi các nhà chức trách ban hành các đạo luật phù hợp để ngăn chặn chúng.  

Theo luật pháp địa phương, đấu chó không phải là hành vi vi phạm pháp luật.
Hàng trăm người tập trung xem đấu chó tại Trung Quốc.
Hoạt động đầy bạo lực này thu hút rất đông người tham dự.
Những con chó buộc phải chiến đấu với nhau đến chết trong sới đấu quây lồng sắt.
Cuộc thi man rợ này có giải thưởng hầu như không có giá trị vật chất.
Theo người tổ chức đấu chó thì nó được tổ chức không phải vì tiền mà vì thiếu các trò giải trí.
Người dân hiếu kỳ tập trung xem một trận đấu chó tại lễ hội mùa xuân trong một ngôi làng hẻo lánh ở Trung Quốc.
Nguyễn Hường