Anh: Nga đang tìm cách phá hoại bầu cử ở Ukraine

07/05/2014 06:09 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ngoại trưởng Anh William Hague hôm 6/5 đã cáo buộc Nga tìm cách phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới ở Ukraine.

Theo AFP, trong cuộc họp của Hội đồng châu Âu tại Vienna tập trung vào vấn đề Ukraine, ông Hague cho rằng: "Nga có vẻ là có ý định ngăn chặn và làm gián đoạn những cuộc bầu cử. Đó là sự sai lầm. Tôi nghĩ rằng sẽ có một thông điệp rất mạnh mẽ từ phần lớn các nước ở đây ngày hôm nay rằng các cuộc bầu cử ở Ukraine phải được diễn ra".

Ngoại trưởng Anh William Hague hôm 6/5 đã cáo buộc Nga tìm cách phá hoại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Ukraine.

"Người Ukraine có mọi quyền có chính phủ của họ, Tổng thống của riêng họ và một cuộc bầu cử dân chủ tự do", ông nói thêm.

Cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/5/2014,  nhưng Moscow đã gọi đó là một cuộc bỏ phiếu "vô lý" trong bối cảnh người biểu tình ở phía Đông Ukraine đang chuẩn bị cho cuộc trưng cầu tuyên bố độc lập vào ngày 11/5 này. 
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã không đưa ra bình luận nào mặc dù ông có tham gia phiên họp tại Vienna, trong khi Ngoại trưởng Ukraine Andriy Deshchytsia nói rằng ông muốn có một "tuyên bố mạnh mẽ" về sự hỗ trợ của Hội đồng châu Âu.
Khoảng 30 Ngoại trưởng và các nhà ngoại giao hàng đầu khác đã tham dự phiên họp của Hội đồng châu Âu ở Áo trong một ngày, nhưng không bao gồm Ngoại trưởng Đức và Pháp. 
Nguyễn Hường