Ảnh: Người Việt tại Hồng Kông biểu tình đòi Trung Quốc rút giàn khoan

02/06/2014 14:12 Hồng Thủy
(GDVN) - Ngày quốc tế thiếu nhi năm nay những người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Hồng Kông đã tiếp tục xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc.
Hàng trăm người Việt tại Hồng Kông mang theo cờ, biểu ngữ yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 khỏi vùng biển Việt Nam.

Hãng thông tấn Kyodo News ngày 1/6 đưa tin, ngày quốc tế thiếu nhi năm nay những người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Hồng Kông đã tiếp tục xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.

Nhưng người tham gia cuộc tuần hành mặc áo in hình quốc kỳ nổi bật dòng chữ "Hướng về Biển Đông", tay ôm ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và mang theo cờ Tổ quốc, biểu ngữ kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình.

Cũng trong thời gian này, nhiều người dân Hồng Kông xuống đường tuần hành kỷ niệm 25 năm ngày xảy ra cuộc thảm sát Thiên An Môn, mùng 4/6/1989.

Trong số này có cả những người dân Hồng Kông yêu chuộng hòa bình và lẽ phải tham gia biểu tình ủng hộ Việt Nam với biểu ngữ "Tây Sa (tức Hoàng Sa) là của Việt Nam" bằng tiếng  Trung Quốc.
"Chúng tôi yêu hòa bình. Hãy rút giàn khoan 981 khỏi vùng biển của Việt Nam".
Những người Việt Nam tại Hồng Kông đang một lòng hướng về Biển Đông.
Trường Sa, Hoàng Sa mãi mãi là một phần của lãnh thổ Việt Nam.
Hồng Thủy