Anonymous tấn công các trang mạng Triều Tiên chọc tức Kim Jong-un

05/04/2013 07:26 Nguyễn Hường (nguồn RT, CNA)
(GDVN) - Các tài khoản Twitter và Flickr của cơ quan truyền thông có lên kết với thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên (KCNA) cùng một số trang web chính thức khác đã bị một nhóm hacker Anonymous tại Hàn Quốc tấn công hôm 4/4.

Đây là các cuộc tấn công mạng chống lại Triều Tiên mới nhất được thực hiện kể từ khi quốc gia này tuyên bố "chuyển sang trạng thái chiến tranh" với Hàn Quốc.


Theo các phương tiện truyền thông, tài khoản mạng xã hội của trang web có liên kết với KCNA Uriminzokkiri, trang web đã đăng tải một loạt các video chế đe dọa tấn công Mỹ và Hàn Quốc gần đây, bị tấn công đầu tiên và kéo dài trong nhiều giờ. 

Trên trang Flickr của Uriminzokkiri đã xuất hiện một số tranh biếm họa chế giễu nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Còn trang sách và cửa hàng âm nhạc Ryomyong.com và Aindf.com bị cướp quyền truy cập và có nhiều chỗ bị tẩy xóa.

Các hacker tuyên bố rằng họ có các thành viên hiện đang Bắc Triều Tiên và những người này đang giúp đỡ họ thực hiện các cuộc tấn công trực tuyến trên. Nhóm này cũng cho biết họ đã đưa internet tới Triều Tiên bằng cách sử dụng Wifi với tần số độc quyền nên không bị chính quyền nước này kiểm soát và đồng thời cũng có quyền quy cập vào một số số điện thoại cố định ở Triều Tiên.

Anonymous tại Hàn Quốc gần đây cũng tuyên bố đã xâm nhập thành công vào hệ thống máy tính tại Triều Tiên và giành quyền truy cập vào khoảng 15.000 tài khoản. Nhóm cũng đe dọa sẽ tiến hành 2 chiến dịch tương tự trong tương lai gần.


Nguyễn Hường (nguồn RT, CNA)