Ba chàng trai vụ “kỳ án hiếp dâm” vẫn ở nhà

30/01/2012 11:42 Nam Phong
(GDVN) - Sau nửa tháng nhận được quyết định của TAND TP Hà Nội, ba chàng trai nhà Nguyễn Đình trong vụ Kỳ án hiếp dâm  vẫn ở nhà.

Ngày 30/1/2012, sau 15 ngày (kể từ ngày ba chàng trai nhà Nguyễn Đình nhận được quyết định của Tòa án nhân dân TP. Hà Nội), hiện Nguyễn Đình Kiên, Nguyễn Đình Tình và Nguyễn Đình Lợi vẫn ở nhà cùng gia đình.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, ba thanh niên trên khẳng định, những ngày Tết vừa qua, họ vẫn ở nhà ăn Tết cùng gia đình.

Hiện ba thanh niên trong vụ kỳ án hiếp dâm vẫn ở nhà.

Nguyễn Đình Kiên cho biết, thời hạn tự tới cơ quan công an trình diện (theo quyết định của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội) đến nay là 8 ngày, cả ba chàng trai này không tự đến cơ quan công an trình diện nhưng cũng không thấy lực lượng chức năng tới đưa họ về trại.

“Trước đó, chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần vào ăn Tết Nhâm Thìn trong trại giam, tuy nhiên điều ấy đã không xảy ra.” Nguyễn Đình Kiên nói.

Trước đó, ba thanh niên nhà Nguyễn Đình ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội đã bị kết án về tội “hiếp dâm”, “cướp của” với tổng hình phạt cho ba thanh niên này là hơn 40 năm tù. Trong thời gian ở trại, một trong ba thanh niên là Nguyễn Đình Tình đã mắc phải căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.

Sau 10 năm thi hành án, Viện KSND Tối cao đã có văn bản quyết định tạm đình chỉ thi hành án đối với ba thanh niên này vì cho rằng có nhiều điều bất hợp lý và không rõ ràng trong hồ sơ vụ án. Đồng thời, cơ quan này gửi kháng nghị tới Tòa án nhân dân cùng cấp đề nghị xem xét lại vụ án. Sau hơn 1 năm, ngày 7/12/2011, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao đã ra quyết định bác kháng nghị của Viện KSND cùng cấp và khẳng định không có oan sai trong vụ án này.

Ngày 12/1/2012, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã ra quyết định bắt tiếp tục thi hành án tù với ba thanh niên này.

Nam Phong