Bà lão vận chuyển gần 3kg heroin ngụy trang bằng xà bông

11/12/2014 07:00 Thế Quân
(GDVN) - Bà lão 71 tuổi vận chuyển gần 3kg heroin ngụy trang dưới các cục xà bông, định vận chuyển sang Autralia, thì bị lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ

Chi Cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, cơ quan này vừa bàn giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng và tang vật vụ bà H.T.N (71 tuổi, quốc tịch Australia) vận chuyển gần 3kg heroin đi Sydney (Australia) cho cơ quan Công an để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, lúc 18h30 tối ngày 10/12, Đội thủ tục hành lý xuất nhập cảnh trong khi làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách chuẩn bị rời khỏi TP.HCM, thì phát hiện bên trong hành lý ký gởi của hành khách H.T.N đi trên chuyến bay VN 773 từ TP.HCM đi Sydney có nhiều dấu hiệu nghi ngờ.

Bà lão N và tang vật gần 3kg heroin ngụy trang dưới các cục xà bông.

Tiến hành kiểm tra trực quan tại phòng kiểm tra ngay sau đó cho thấy, 2 vali của hành khách H.T.N có 36 cục xà bông được đóng vào 3 bịch nilon để lẫn với quần áo. Các cục xà bông này đã được đóng gói rất tỉ mỉ, quy mô gồm 5 lớp, lớp trong cùng là một cục hình chữ nhật màu trắng có kích thước không đồng nhất.

Kết quả kiểm tra nhanh các mẫu thử tại hiện trường cho thấy đều dương tính với heroin. Lực lượng hải quan đã trưng cầu giám định mẫu vật đến Viện khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đã được xác định là heroin.

Tang vật này có trọng lượng gần 3kg, ước tính có giá trị lên đến 10 tỷ đồng. Đây là lần thứ 3 trong vòng hơn 1 tuần qua, lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng khám phá các vụ vận chuyển heroin qua đường hàng không, được ngụy trang rất tinh vi dưới nhiều hình thức khác nhau.

Thế Quân