Bạc Hy Lai bị 2 cảnh sát vạm vỡ ấn vai xuống khi phản ứng trước tòa

26/10/2013 07:36 Hồng Thủy
(GDVN) - "Đây là một vụ oan sai, và các quan chức thụ lý chỉ muốn khẳng định thế lực và trở thành anh hùng - những con hổ được thuần hóa", Bạc Hy Lai nói sau khi tòa án tỉnh Sơn Đông phán quyết giữ nguyên bán án tù chung thân của tòa Tế Nam đã tuyên.

Bạc Hy Lai trong phiên tòa ngày hôm qua 25/10.

Bưu điện Hoa Nam ngày 26/10 đưa tin, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai hôm qua đã bị 2 nhân viên an ninh vạm vỡ kèm sát trong suốt phiên tòa ông kháng cáo bản án tù chung thân của tòa án Tế Nam, ông tuyên bố: "Tôi không có tội."

Bạc Hy Lai bị còng tay và mặc một chiếc áo khoác màu xanh trong buổi xuất hiện công khai cuối cùng trước khi đi tù đã liên tục ngắt lời thẩm phán trong suốt 40 phút, 2 người tham dự phiên tòa cho biết.

"Đây là một vụ oan sai, và các quan chức thụ lý chỉ muốn khẳng định thế lực và trở thành anh hùng - những con hổ được thuần hóa", Bạc Hy Lai nói sau khi tòa án tỉnh Sơn Đông phán quyết giữ nguyên bán án tù chung thân của tòa Tế Nam đã tuyên.

Nguồn tin cho biết 2 nhân viên an ninh cao hơn hẳn Bạc Hy Lai đứng sát 2 bên và luôn tìm cách ấn vai Bạc Hy Lai xuống mỗi khi ông thốt ra một lời phản đối chủ tọa.

"Tôi chỉ tôn trọng sự thật", Bạc Hy Lai phản ứng lại cảnh báo của Chủ tọa phiên tòa rằng ông cần "tôn trọng pháp luật".

Nói về vụ Vương Lập Quân chạy vào lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô và bị kết án 15 năm tù, Bạc Hy Lai cho biết: "Đó là sự đổi trắng thay đen, một sự xúc phạm đến ngành tư pháp và luật pháp Trung Quốc".

Bạc Hy Lai nhắc lại rằng ông đã nhận được chỉ thị từ các quan chức hàng đầu của đảng Cộng sản Trung Quốc để xử lý vụ đào tẩu của Vương Lập Quân. Ông cũng nhấn mạnh, Vương Lập Quân chạy trốn vì cảm thấy có lỗi về "tình yêu đơn phương" với vợ mình, Cốc Khai Lai.

"Đó là sự bịa đặt hoàn toàn", "đó là sự lừa dối", Bạc Hy Lai bác bỏ phán quyết của tòa án về tội hối lộ và lạm dụng quyền lực.

Cựu Ủy viên Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc, cựu Bí thư Trùng Khánh 64 tuổi Bạc Hy Lai rồi đây sẽ phải sống nốt quãng đời còn lại của mình trong nhà tù Tần Thành phía Bắc thủ đô Bắc Kinh, nơi giam giữ các tội phạm tầng lớp quan chức cấp cao của Trung Quốc.
Hồng Thủy