Bắc Triều Tiên hiện có khoảng 1000 quả tên lửa

05/03/2013 07:43 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, Hoàn Cầu)
(GDVN) - Dẫn lại bản tin này của Yonhap, Thời báo Hoàn Cầu giật tít: "Chuyên gia Hàn Quốc nói Triều Tiên đã bố trí hơn 2000 quả tên lửa, trong đó 50% có thể tấn công Hàn Quốc".

Tên lửa Bắc Triều Tiên (hình minh họa)

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 4/3 dẫn lời các chuyên gia nước này cho biết, Bắc Triều Tiên hiện có khoảng 1000 quả tên lửa các loại và hầu hết chỉ có thể nhắm đến các mục tiêu ở Hàn Quốc và một số tên lửa có khả năng tấn công các mục tiêu tại Nhật Bản và căn cứ quân sự Mỹ.

Chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng đã có nhiều tiến triển trong vài chục năm qua, từ pháo binh chiến thuật trong những năm 60, 70 của thế kỷ trước cho tới tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tầm trung thập niên 80, 90.

Bắc Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa và chế tạo đầu đạn hạt nhân với phạm vi lớn hơn, nhưng rất ít thông tin về loại tên lửa này được tiết lộ ra ngoài.

Dẫn lại bản tin này của Yonhap, Thời báo  Hoàn Cầu giật tít: "Chuyên gia Hàn Quốc nói Triều Tiên đã bố trí hơn 2000 quả tên lửa, trong đó 50% có thể tấn công Hàn Quốc".Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, Hoàn Cầu)