Bắc Triều Tiên triển khai 130 tàu đệm khí ven biển

22/10/2013 14:30 Hồng Thủy
(GDVN) - Bình Nhưỡng triển khai 70 tàu đệm khí ở bờ biển phía Tây và 60 chiếc còn lại ở phía Đông tại 4 căn cứ thủy phi cơ của mình. Mỗi chiếc tàu đệm khí có thể mang theo 40 lính biệt kích và chạy với vận tốc 96 km/giờ, và chỉ mất hơn 1 giờ là lực lượng này có thể cơ động đến các hòn đảo của Hàn Quốc nằm sát đường biên giới trên biển

Bắc Triều Tiên tập trận đổ bộ ven biển.

Bắc Triều Tiên có khoảng 130 tàu đệm khí triển khai trong vùng biển ven bờ và nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên thị sát các cuộc huấn luyện, diễn tập tấn công đổ bộ của lực lượng này nhằm mục tiêu vào Hàn Quốc, bộ chỉ huy tham mưu liên quân Mỹ - Hàn cho biết.

Trong số này, Bình Nhưỡng triển khai 70 tàu đệm khí ở bờ biển phía Tây và 60 chiếc còn lại ở phía Đông tại 4 căn cứ thủy phi cơ của mình. Mỗi chiếc tàu đệm khí có thể mang theo 40 lính biệt kích và chạy với vận tốc 96 km/giờ, và chỉ mất hơn 1 giờ là lực lượng này có thể cơ động đến các hòn đảo của Hàn Quốc nằm sát đường biên giới trên biển.

Căn cứ Goampo được xây dựng tại tỉnh Nam Hwanghae vào đầu năm 2012 chỉ cách đảo cực Bắc Hàn Quốc Baengnyeong và 40 km từ đường biên giới trên biển Hoàng Hải, còn gọi là đường giới hạn phía Bắc.

Tháng 3 vừa qua khi căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, Kim Jong-un đã tới thị sát các căn cứ thủy phi cơ ở bờ biển phía Đông, phía Tây và quan sát các cuộc tập trận đổ bộ của lực lượng này.

Bình Nhưỡng đã thường xuyên thực hiện các hoạt động tập trận đổ bộ bằng cách sử dụng xe lội nước, tàu đệm khí mà Seoul tin là nhằm mục đích xâm nhập qua biên giới trên biển và nhanh chóng đánh chiếm các đảo do Hàn Quốc chốt giữ nếu xảy ra chiến tranh.Hồng Thủy