Bắc Triều Tiên vẫn chưa đặt khách sạn cho Kim Jong-un ở Moscow

30/04/2015 06:51 Hồng Thủy
(GDVN) - Đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Moscow đã sửa soạn để đón nhà lãnh đạo của mình. Chuyến thăm Moscow của Kim Jong-un sẽ là lần công du hải ngoại đầu tiên...
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, ảnh: KCNA.

The Moscow Times ngày 29/4 đưa tin, Bắc Triều Tiên vẫn chưa đặt phòng khách sạn ở Moscow cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông dự kiến sẽ sang Nga dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5, thành viên Ủy ban Tình báo Quốc hội Hàn Quốc Shin Kyung-min cho biết.

Nhưng đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Moscow đã sửa soạn để đón nhà lãnh đạo của mình. Chuyến thăm Moscow của Kim Jong-un sẽ là lần công du hải ngoại đầu tiên của nhà lãnh đạo này kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011 sau cái chết của người cha.

Nga đã cho biết ông Kim Jong-un sẽ tham dự lễ duyệt binh 9/5, mặc dù các quan chức Seoul đã cảnh báo rằng vẫn chưa có xác nhận chính thức từ Bình Nhưỡng. 

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã quyết định không tham dự lễ duyệt binh này (để tránh mặt ông Kim Jong-un), trong khi Tổng thống Mỹ Obama và nhiều lãnh đạo châu Âu không tới dự. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo các nước thuộc Liên Xô cũ sẽ tham dự duyệt binh.

Hồng Thủy