Bán dâm cho nhiều người cùng lúc bị phạt từ 300.000 - 500.000 đồng

10/07/2013 08:04 Ngọc Quang
(GDVN) - Đây là một trong những nội dung đề xuất tại Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ Công an vừa đưa ra lấy ý kiến nhân dân.

Theo đó, Bộ Công an đề xuất phạt tiền từ 500.000-1 triệu đồng đối với hành vi mua dâm. Với trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc thì bị phạt tiền từ 2-5 triệu; nếu lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng.

Đối với hành vi bán dâm, mức phạt được đề xuất từ 100.000-300.000 đồng; trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng lúc sẽ bị phạt từ 300.000-500.000 đồng.

Cung cấp địa điểm cho hoạt động mua dâm, bán dâm (phạt từ 1-2 triệu đồng); dẫn dắt, dụ dỗ hoạt động mua dâm, bán dâm; che giấu, bảo kê cho các hành vi mua dâm, bán dâm (phạt từ 2-5 triệu đồng).

Lợi dụng kinh doanh để tổ chức hoạt động mại dâm có thể bị phạt tới 30 triệu đồng.

Những mức phạt cao hơn rơi vào các trường hợp lôi kéo, ép buộc hoặc cưỡng bức người khác bán dâm, dùng các thủ đoạn khống chế, đe dọa người mua dâm, bán dâm để đòi tiền, cưỡng đoạt tài sản (phạt từ 5-10 triệu đồng)… Phạt từ 15-20 triệu đồng đối với người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ do thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua dâm, bán dâm ở cơ sở do mình quản lý. Lợi dụng kinh doanh để hoạt động mua, bán dâm phạt tới 30 triệu; Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 6-12 tháng.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm 6 tháng đầu năm 2013 (ngày 8/7), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm yêu cầu các địa phương trên phải kiểm điểm nghiêm túc đối với lãnh đạo và Trưởng công an các quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh), thị xã Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) và huyện Giao Thủy (Nam Định) vì có tình trạng buông lỏng quản lý để tệ nạn mại dâm hoạt động trắng trợn, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Tình hình phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm hiện nay đang diễn biến phức tạp, không thể lơ là, mất cảnh giác từ đó có giải pháp kiên quyết trong nhận thức, nâng cao trách nhiệm của một số địa phương đối với công tác này.

Các cấp uỷ đảng, chính quyền và cộng đồng cần coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, không được buông lỏng, với sự vào cuộc của toàn xã hội, có sự phân công chịu trách nhiệm của từng người đối với từng địa bàn và lĩnh vực cụ thể để xác định trách nhiệm, không chấp nhận nói chung chung. Trên cơ sở đó từng bước làm chuyển biến mạnh mẽ công tác phòng, chống AIDS, mại dâm và ma tuý”.

Ngọc Quang