Bạn gái cũ của Thủ tướng Anh Cameroon quyết định đi... tu

29/04/2012 18:51 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Một người bạn gái cũ của Thủ tướng Anh David Cameroon đã quyết định trở thành tu sĩ với tên thánh là John Mary.

Một người bạn gái cũ của Thủ tướng Anh David Cameroon đã quyết định trở thành tu sĩ với tên thánh là John Mary.

Sơ John Mary

Sơ John Mary vốn là một mỹ nữ tóc vàng gợi cảm có tên thật là Laura Adshead, 44 tuổi. Cô vốn từng theo học tại trường nữ Chettenham có học phí tới 24.000 bảng Anh/năm và quen với thủ tướng Cameroon khi là sinh viên Oxford. 

Sơ John Mary hạnh phúc với cuộc sống của một nữ tu sĩ tại Mỹ

Mối quan hệ thân mật của họ kéo dài từ mùa xuân năm 1990 tới mùa hè năm 1991 khi ông Cameroon làm việc tại văn phòng trung ương của Đảng bảo thủ còn cô là thư ký của Thủ tướng John Major.

Laura Adshead trước khi quyết định trở thành tu sĩ

Mối tình của họ đứt đoạn khi ông Cameroon quyết định theo đuổi sự nghiệp chính trị, còn Laura rời khỏi chính trường theo học tại trường kinh tế Wharton ở Philadelphia, Mỹ.
Laura từng rất thành đạt trong sự nghiệp của mình. Cô từng là giám đốc điều hành công ty quảng cáo Ogilvy & Mather ở Manhatttan. Nhưng cuộc sống căng thẳng và cô đơn đã khiến cô rơi vào tình trạng nghiện rượu trước khi tìm được sự cứu rỗi từ Chúa tại một tu viện nằm trên một ngọn đồi ở Connecticut, cách New York khoảng 3 giờ đi xe hơi.

Thủ tướng Anh David Cameroon năm 1987 khi đang theo học tại Oxford

Trong một cuốn tiểu sử viết về Thủ tướng Anh xuất bản năm 2007, tác giả của nó - một đồng nghiệp cũ của ông Cameroon tại văn phòng Đảng bảo thủ cho biết, cả Laura và ông Cameroon đã phải mất một thời gian để phục hồi tâm trạng sau mối tình đổ vỡ. 
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)