Báo Anh: Chính tàu ngầm Israel tấn công kho tên lửa Yakhont của Syria

15/07/2013 07:10 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Tờ Sunday Times dẫn nguồn tin tình báo Trung Đông cho rằng tàu ngầm Dolphi của Israel đã tấn công kho tên lửa chống tàu Yakhont P-800 của Syria được Nga cung cấp cho chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad hồi đầu năm nay.

Tàu ngầm Israel đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào kho vũ khí tại thành phố cảng Latakia của Syria hôm 5/7, tờ Sunday Times của Anh ngày 14/7 đưa tin cho biết.


Tàu ngầm Dolphi của Hải quân Israel.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi CNN dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết Tel Aviv đứng sau vụ tấn công này, nhưng Damascus đã bác bỏ và cho rằng vụ nổ là do một lỗi kỹ thuật.

Tờ Sunday Times dẫn nguồn tin tình báo Trung Đông cho rằng tàu ngầm Dolphi của Israel đã tấn công kho tên lửa chống tàu Yakhont P-800 của Syria được Nga cung cấp cho chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad hồi đầu năm nay.

Theo nguồn tin trên, Hải quân Israel đã thông báo chặt chẽ với Mỹ về cuộc tấn công.

Theo tờ báo này, tàu ngầm do Đức sản xuất của Israel đã bắn một tên lửa hành trình vào kho vũ khí của quân đội Syria.

Quân nổi dậy Syria cho biết họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn vào sáng sớm ngày 5/7, thời điểm vụ tấn công xảy ra. Lực lượng này nhanh chóng bác bỏ thông tin rằng họ có liên quan tới vụ việc.

Một phát ngôn viên Hội đồng quân sự tối cao của Quân đội Syria Tự do, Qassem Saadeddine, từng cho biết vụ nổ là kết quả của một cuộc không kích hoặc tên lửa bắn từ tàu thuyền ngoài Địa Trung Hải.


Nguyễn Hường (nguồn RT)